ปริมาณการซื้อขาย Bitcoin แบบ OTC ในประเทศไทย ทำสถิติสูงที่สุดในรอบ 3 ปี และสูงกว่าสัปดาห์ที่ผ่านมาถึง 4 เท่า

0
743

หลังจากประเทศไทยของเราเคยมีสถิติที่ไม่น่าจดจำนัก นั่นคือปริมาณการซื้อขายที่ต่ำที่สุด ในเดือนกันยายนปี 2018 ที่ 44 BTC  จนมาถึงวันนี้ ที่เว็บเทรด LocalBitcoins  ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขาย Bitcoin แบบ peer-to-peer สามารถบันทึกไว้ว่า ยอดปริมาณการซื้อขายนั้นสูงที่สุดในรอบ 3 ปี

สัปดาห์ที่ผ่านมามีการซื้อขาย BTC จำนวนทั้งสิ้น 417 BTC  ซึ่งมีมูลค่าถึง 70 ล้านบาท  เพิ่มขึ้นจาก 130 BTC (21 ล้านบาท) ในสัปดาห์ก่อนหน้าถึง 4 เท่า   และถือเป็นปริมาณซื้อขายสูงสุดตั้งแต่ปี 2016

coin-dance-localbitcoins-THB-volume-980x456.png

หนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ยอดการซื้อขายสูงขึ้นมากนั้นอาจจะมาจากการที่เงินบาทอ่อนค่าลง โดยเงินบาทนั้นอ่อนค่าลงตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม   ผลมาจากจากความกังวลเกี่ยวกับเสถียรภาพทางการเมืองในประเทศ  แม้จะมีการจัดการเลือกตั้งแล้วก็ตาม

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.