แรงได้อีก ! Bitcoin เหยียบมิด พิชิต 5,300 ดอลลาร์ ขึ้นแท่นเหรียญเติบโตสูงสุดรายสัปดาห์

0
404

ในวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา สกุลเงินดิจิตอล 20 อันดับแรกมีการเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ Bitcoin ที่สามารถผลักตัวเองขึ้นไปยืนเหนือ 5,300 ดอลลาร์ได้สำเร็จ

Bitcoin มีการเติบโตน้อยกว่า 1% และยืนอยู่เหนือราคา 5,300 ดอลลาร์ (ณ เวลาที่เขียน) ใน CoinMarketCap ได้สำเร็จ นอกจากนี้กราฟรายสัปดาห์ของ Bitcoin นั้นมีการเปลี่ยนแปลงที่น้อยมาก โดยมีย่อลงมาเกือบ ๆ 1% เท่านั้นเอง

2

กราฟรายสัปดาห์ของ Bitcoin จาก CoinMarketCap

 

Ethereum (ETH) ครองตำแหน่งเป็น altcoin ที่ใหญ่ที่สุดตามราคาตลาด ซึ่งมีมูลค่าถึง 16.9 พันล้านดอลลาร์ ตามมาด้วยอันดับสองคือ XRP มีมูลค่าตลาดสูงสุดที่ 12.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ

ข้อมูลจาก CoinMarketCap แสดงให้เห็นว่า ETH เพิ่มขึ้นเกือบ 3% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีราคาซื้อขายประมาณ 160 ดอลลาร์ แต่ทว่าในสัปดาห์นี้ ETH โชว์ฟอร์มได้ไม่ดีเท่าไหร่ โดยมีมูลค่าลดลงมากกว่า 7%

3

กราฟรายสัปดาห์ของ Ethereum จาก CoinMarketCap

 

ทางด้าน XRP ลดลงเพียง 0.23% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และในปัจจุบันมีการซื้อขายที่ประมาณ 0.297 ดอลลาร์ และในสัปดาห์ที่ผ่านมา XRP ร่วงลงมาเกือบ 10 เปอร์เซ็นต์

4

กราฟรายสัปดาห์ของ XRP จาก CoinMarketCap

 

ถึงแม้จะมีหลาย ๆ สกุลเงินที่โชว์ฟอร์มได้ไม่ค่อยดีนักในสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ว่ายังมีสัปดาห์หน้าให้แก้ตัวเสมอ การที่จะสามารถยืนอยู่ท่ามกลางความผันผวนของตลาด cryptocurrency ได้นั้น สิ่งสำคัญที่สุดคือหัวใจที่แข็งแกร่งดั่งหินผาและสงบนิ่งดั่งสายน้ำ

 

ขอบคุณ Cointelegraph

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.