ป๋ากว่านี้มีอีกไหม ! รัฐบาลจีนทุ่มงบสนับสนุนโครงการ “Blockchain City” ในมาเลเซีย

0
278

รัฐบาลจีนให้การสนับสนุนการก่อสร้าง “เมืองบล็อคเชน” ในช่องทางการขนส่งที่สำคัญของช่องแคบมะละกา ประเทศมาเลเซีย โดยมีการประกาศการพัฒนาในงานแถลงข่าวร่วมกับ Cointelegraph เมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา

บริษัทก่อสร้างและวิศวกรรม China Wuyi และเครือข่ายการลงทุน SWT International Sdn Bhd ได้ร่วมกันเปิดตัวโครงการที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลจีน โดยมีจุดประสงค์เพื่อพัฒนาเมืองมะละกาให้เป็นเมืองแห่งบล็อกเชนที่เรียกว่า Melaka Straits City ผู้ก่อตั้งโครงการกำลังวางแผนที่จะยกระดับเงินริงกิตของมาเลเซียขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง

ตามการเปิดตัวโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมดของเมืองจะขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีบล็อกเชนด้วยแพลตฟอร์ม DMI ที่เรียกว่าเหรียญ DMI โดย DMI สามารถนำไปใช้จ่ายเพื่อรับบริการต่าง ๆ ของรัฐบาลภายในเมือง นอกจากนี้ยังการให้นักท่องเที่ยวของ Melaka Straits City สามารถแลกเปลี่ยนสกุลเงิน fiat เป็นเหรียญ DMI ได้อีกด้วย

ด้านนาย Lim Keng Kai ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโครงการกล่าวว่า “บริษัทของเราใช้เทคโนโลยี blockchain ที่ทันสมัยและผนวกรวมเข้ากับอุตสาหกรรมแบบดั้งเดิม เพื่อให้มาเลเซียเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก เราได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลในการแก้ไขและมีแผนการที่ยอดเยี่ยมในดินแดนแห่งนี้”

 

ขอบคุณ Cointelegraph

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.