“อาร์เน็ม” เมืองเล็ก ๆในเนเธอร์แลนด์ ที่เปรียบเหมือนสวรรค์ เพราะคุณสามารถใช้จ่ายทุกอย่างได้ด้วย Bitcoin แม้แต่เบอร์เกอร์ ในร้านเบอร์เกอร์คิง

0
301

อาร์เน็ม เมืองเล็กๆใน เนเธอร์แลนด์ ที่มีประชากรเพียง 152,000 คน กลับกลายเป็นหนึ่งในเมืองที่เป็นมิตรกับ Bitcoin มากที่สุดในโลก ตั้งแต่ปี 2016 เพราะคุณสามารถใช้ Bitcoin จ่ายได้เกือบทุกอย่างตั้งแต่ ร้านอาหาร ภัตตาคาร  ไปจนถึงโรงแรม ที่พัก

ในช่วงเริ่มต้นนั้น มีเพียงร้านบาร์และร้านอาหารเพียง 2 แห่ง แต่จำนวนร้านที่รับ Bitcoin ก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วถึงกว่า 114 ร้านค้า รวมถึงห้างสรรพสินค้า  ร้านกาแฟและร้านอาหาร

“ตอนนี้มีร้านค้ากว่า 100 แห่งที่ยอมรับ Bitcoin ในอาร์เน็ม  เบอร์เกอร์คิงที่อยู่ใจกลางเมือง เป็นร้านล่าสุดที่เพิ่งเข้าร่วม  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบ Bitcoin อาร์เน็มก็เปรียบได้เหมือนสวรรค์ที่คุณสามารถใช้จ่ายทุกอย่างได้ด้วย Bitcoin”

 

เป้าหมายต่อไปของเมือง อาร์เน็ม คือโบสถ์คริสตจักรที่ใหญ่ที่สุดในเมือง  ที่เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยม  เนื่องจากสามารถขึ้นไปชมวิวของเมืองทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองได้ที่ชั้นบนสุดผ่านทางลิฟต์แก้ว ซึ่งในอนาคตข้างหน้า คุณจะสามารถใช้ Bitcoin เพื่อจ่ายค่าเข้าชมได้

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.