ผลสำรวจชี้ ชาวยุโรปมีความเชื่อมั่นใน cryptocurrency อื่น ๆ ในตลาดมากกว่า Bitcoin

0
419

การเกิดขึ้นของ Bitcoin เมื่อ 10 ปีที่แล้วมีผลอย่างมากต่อตลาด cryptocurrency ในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นการเปิดศักราชใหม่แห่งวงการการเงินที่มีความเป็นส่วนตัวสูงที่สุด แต่ก็มีคำถามตามมาว่าสกุลเงินดิจิตอลเช่นนี้จะสามารถอยู่ต่อไปได้จนถึงทศวรรษหน้าหรือไม่ ?

Exchange ชื่อดังแดนปลาดิบนามว่า Bitflyer ได้ทำการสำรวจชาวยุโรปจำนวน 10,000 คน เกี่ยวกับการคงอยู่ของ Bitcoin หรือ cryptocurrency อื่น ๆ ในทศวรรษหน้า

1

ผลของการสำรวจคือ มี 63% จาก 10,000 คนที่เชื่อว่า cryptocurrency จะยังคงอยู่ในอีกทศวรรษข้างหน้า จากภาพจะเห็นได้ว่าชาวนอร์เวย์นั้นมีความเชื่อมั่นสูงถึง 73% นอกจากนี้ยังมี อิตาลี, นอเธอร์แลนด์, โปแลนด์ และสเปนที่มีความเชื่อมั่นสูงเกิน 60%

แต่ทว่าความเชื่อมั่นต่อเหรียญที่มีมูลค่ามากที่สุดในตลาดอย่าง Bitcoin นั้นกลับสวนทาง ซึ่งชาวยุโรปเพียง 49% เท่านั้นที่เชื่อว่า Bitcoin จะยังคงสามารถอยู่ถึงทศวรรษหน้าได้ เมื่อจะแนกออกเป็นประเทศแล้ว อิตาลีมีความเชื่อมั่นสูงสุดที่ 55%, โปแลนด์ 53%, สเปน 51%, เนเธอร์แลนด์ 51% และนอร์เวย์ 50% แต่บางประเทศกลับมีความมั่นใจน้อยกว่า เช่น เดนมาร์ก 49%, เบลเยียม 45%, สหราชอาณาจักร 43% และฝรั่งเศส 40% และสุดท้ายมีเพียง 7% ของผู้ตอบแบบสอบถามชาวยุโรปทั้งหมดที่เชื่อว่า BTC จะยังคงอยู่ในฐานะ “การลงทุน” ในทศวรรษหน้า

จากผลสำรวจสามารถวิเคราะห์ได้ว่า ชาวยุโรปมีความเชื่อมั่นใน cryptocurrency อื่น ๆ ในตลาด มากกว่าสกุลเงินที่มีมูลค่าสูงที่สุดในตลาดอย่าง Bitcoin

 

ขอบคุณ bitcoin.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.