มาเลเซียกำลังจะสร้างเมืองแห่งอนาคตที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อคเชน โดยได้รับการสนับสนุนจากประเทศจีน

0
673

เมืองมะละกา ของประเทศมาเลเซีย กำลังจะถูกเนรมิตให้เป็นเมืองท่องเที่ยวแห่งอนาคตที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อคเชน บนพื่นที่ขนาด 835 เอเคอร์  โดยได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลจีนและบริษัทยักษ์ใหญ่หลายแห่ง

ตามที่ FXempire รายงาน พื้นที่ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงแรมบูติคและวิลล่าประมาณ 100 หลังที่มองเห็นวิวทะเลที่สวยงามและทางเดินที่นำไปสู่ชายหาดส่วนตัว ประมาณ 635 เอเคอร์ ขณะที่พื้นที่ส่วนที่เหลือจะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกและกีฬาทางน้ำ

โครงการนี้ได้รับการวางแผนให้เป็นเมืองบล็อคเชนแห่งแรกในเอเชีย  โดยกระทรวงการท่องเที่ยวของจีนประเมินว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวจีน 3 ล้านคนต่อปีที่มาเพื่อเยี่ยมชมเมืองบล็อคเชนแห่งนี้

66b5ba7320c58eadba0e4f647cb14ede.jpg

Lim Keng Kai ตัวแทนอย่างเป็นทางการของเมืองมะละกา  กล่าวว่า “นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมสามารถแลกเปลี่ยนสกุลเงิน fiat ของพวกเขามาเป็นเหรียญ DMI ของเรา ที่สามารถใช้ชำระค่าบริการต่างๆของที่นี่ได้ทั้งหมด ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ ทั้ง Android และ iOS”

“วัตถุประสงค์หลักของโครงการนี้คือการสร้างเมืองท่องเที่ยวโดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน  ธุรกิจและร้านค้าต่างๆในเมืองมะละกาจะรับชำระเงินด้วยเหรียญ DMI ผ่านทาง QR code โดยนักท่องเที่ยวสามารถสแกนและชำระเงินได้อย่างอิสระ  เราคาดหวังว่าการสร้างแบรนด์เมืองท่องเที่ยวด้วยบล็อกเชนนี้จะช่วยยกระดับการพัฒนาการท่องเที่ยวในประเทศมาเลเซียได้”

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.