บริษัท NTT (Thailand) ยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคมของไทย เตรียมเปิดตัว Innovation lab เพื่อร่วมพัฒนาเทคโนโลยีบล็อคเชน AI และ IoT ของไทย

0
329

บริษัท NTT corporation Thailand ยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคมของไทย วางแผนที่จะเปิดตัว  innovation lab ศูนย์นวัตกรรมที่จะมุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีบล็อกเชน ,  AI และ  internet of things หรือ IoT รายงานจาก Bangkok Post

NTT Communications (NTT Com) Thailand นั้นเป็นหนึ่งในหน่วยงานของ NTT Com Group ซึ่งเป็น บริษัท ในเครือของ Nippon Telegraph and Telephone (NTT) Corporation – บริษัท โทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นและเป็นบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่อันดับสามของโลก

innovation lab นี้มีกำหนดเปิดตัวในไตรมาสที่สองของปี 2019 โดยได้กล่าวว่า  ทางด้านประธานบริษัท Manabu Kahara กล่าวว่า: “The NTT innovation lab นั้นมีไว้เพื่อสำหรับลูกค้าและคู่ค้าได้มาพิสูจน์แนวคิดการพัฒนาเทคโนโลยี เช่น blockchain, IoT, AI, hybrid cloud และ Software-defined Network (SDN)”

นอกจากนั้นยังมีแผนที่จะใช้ innovation lab นี้เพื่อพัฒนาโซลูชั่นบล็อกเชนสำหรับการเงินและการประกันภัย  โดยศูนย์นี้จะตั้งอยู่ที่ Bangkok 2 Data Centre  ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.