Bitkub จัดงาน “Fintech on the Block: Networking Night & Fireside Chat” พร้อมด้วยตัวแทนทั้งจาก OmiseGo และ OKEx กับสาระความรู้ด้านบล็อกเชนและฟินเทค

0
338

เว็บเทรด Crypto ของไทย Bitkub ร่วมกับ Dtac ได้จัดงาน Fintech on the Block: Networking Night & Fireside Chat ซึ่งเป็นงานที่อัดแน่นไปด้วยสาระหลากหลาย  ทั้งทางด้านบล็อกเชนและฟินเทคในวันศุกร์ที่ 26 เมษายน  2019 เวลา 18:00 – 22:00  ลิ้งค์ลงทะเบียนร่วมงาน….ฟรี  (งานนี้บางส่วนจะมีแปลเป็นภาษาไทยด้วย)

สิ่งที่น่าสนใจภายในงาน

โดยในงานนี้ได้ผู้สนับสนุนหลักคือ Dtac และ Infinitu และจะมีการจัดเวิร์คช้อปฟรีเกี่ยวกับการรักษารหัสของกระเป๋าเงินดิจิทัล (cryptocurrency wallet) ให้ปลอดภัย รวมถึงวิธีเก็บรักษาข้อมูลสำคัญๆ

นอกจากนั้นยังมีการแนะนำการระดมทุนในรูปแบบ IEO (Initial Exchange Offering) โดยได้รับเกียรติจาก Mr. Gavin Zhang หัวหน้าทางด้าน Business Development ของเว็บแลกเปลี่ยนเงินดิจิทัล OKEx ที่จะมาอธิบายว่า IEO คืออะไร และมึความสำคัญอย่างไรต่อโลกคริปโต และโอกาสที่เปิดใหม่ๆ ให้กับนักกิจการในการระดมทุน

และยังมีตัวแทนจาก Fintech ICO ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดรายหนึ่งในประเทศไทยคือ OmiseGo โดยคุณกิตติกวิน ชีเจริญ นักพัฒนาของ OmiseGo จะมาแบ่งปันถึงการพัฒนาของโครงการในส่วนของ “อารีย์”  ที่ได้เปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งเป็น public alpha release ของ OMG Network

รวมถึง คุณ Paul Ark จาก Digital Ventures (SCB) ที่เป็นองค์กรที่ให้การสนับสนุนให้กับกลุ่ม startup ในระบบนิเวศของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รายสำคัญ และเป็น Vs ทางด้านฟินเทคที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศไทย ได้ให้เกียรติเข้าร่วมในงานนี้ โดย คุณ Paul จะมาบรรยายถึงว่า Cryptocurrency และ Blockchain กำลังส่งผลกระทบให้กับทิวทัศน์ Fintech อย่างไร

และตามด้วยช่วงเสวนา ที่จะมาพูดคุยถึงอนาคตของ การระดมทุนของ startup และ fintech ในรูปแบบต่างๆ เช่น private equity, VC, ICO และ IEO ซึ่งได้รับเกียรติจาก คุณ Nat Wittayatanaseth จาก Beacon VC (KBank) ผู้จะเข้ามาร่วมเสวนาช่วงนี้ด้วย

และช่วงสุดท้ายกับการสัมภาษณ์ข้ามโลก โดย Mr. Jon Hearty หัวหน้าฝ่าย Business Development จาก Origin Protocol โครงการบล็อกเชนที่มีชื่อเสียงทางด้านตลาดที่ปราศจากตัวกลาง จะมาพูดคุยพร้อมตอบคำถามต่างๆ เกี่ยวกับการสร้าง Decentralized Marketplace บนระบบบล็อกเชน และเรื่องของ Sharing Economy ที่เกี่ยวข้อง

ผู้ร่วมงานทุกคนจะได้ดื่มด่ำไปกับเครื่องดื่มเย็นๆ และพบกับสถานที่อันแสนพิเศษ  พร้อมได้ทั้งความรู้ที่เต็มเปี่ยมและสดใหม่ ทันสถานการณ์

กำหนดการของงาน

6.00 PM – พบปะแลกเปลี่ยนทัศนะกัน พร้อมเครื่องดื่มเย็นฉ่ำ

6.30 PM – เรียนรู้วิธีการปกป้องรหัสลับสำหรับกระเป๋าตังเงินดิจิตัล ของคุณ (WORKSHOP ฟรี โดย Infinitus)

7.00 PM – กล่าวต้อนรับสมาชิกโดยผู้บริหาร Bitkub & Dtac

7.10 PM – Infinitus แนะนำเกี่ยวกับการสร้าง community ในประเทศไทย

7.15 PM – การระดมทุนด้วย IEOs จะให้การสนับสนุนด้านการเงินสำหรับผู้ประกอบการณ์รายใหม่ได้อย่างไร โดย Mr. Gavin Zhang – OkEx/OK Jumpstart

7.35 PM – OmiseGO Public Alpha: สถานีถัดไป “อารีย์” โดยคุณกิตติกวิน ชีเจริญ (OmiseGo) พร้อมประกาศเรื่องราวของ Surge Bkk Hackathon

7.55 PM – Cryptocurrency และ Blockchain กำลังส่งผลกระทบให้กับทิวทัศน์ Fintech อย่างไร – คุณ Paul Ark (SCB/Digital Ventures)

8.15 PM – วิธีการระดมทุนแนวคืออนาคตของการระดมทุน startup และ fintech: VCs vs ICOs vs IEOs – (คุณ Paul Ark, คุณ Nat, Mr. Gavin และ คุณกิตติกวิน – การเสวนานำโดย คุณอธิชนัน พูลเกษ Co-CEO ของ Bitkub Blockchain Technology

9.00 PM – ระบบตลาดที่ปราศจากตัวกลางบนระบบบล็อกเชน (การนำเสนอออนไลน์ลักษณะ Virtual Dial-In โดยคุณ Jon Hearty โครงการ Origin Protocol)

9.30 PM – พบปะแลกเปลี่ยนทัศนะ

10.00 PM – จบงาน .. แล้วพบกันใหม่

ลิ้งค์ลงทะเบียนร่วมงาน

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.