ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แห่งดินแดนโสม ซุ่มพัฒนา crypto wallet ตัวใหม่ของตน

0
424

Samsung ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่แห่งประเทศเกาหลีใต้ ได้ทำการพัฒนากระเป๋าเงินดิจิตอลหรือ crypto wallet นามว่า ZenGo หลังจากที่ได้ใส่ crypto wallet ลงไปในสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของตนอย่าง Galaxy S10

มีผู้สนใจและร่วมลงทุนในกระเป๋าเงินนี้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Samsung, Elron และ Benson Oak Ventures โดยทั้งหมดได้ทุ่มงบประมาณลงไปถึง 4 ล้านดอลลาร์

นอกจากนี้ทาง Samsung ได้กล่าวเพิ่มเติมว่าพวกเขาได้ใช้โปโตคอลที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ทำให้กระบวนการ overwhelming ในการเขียน private key และ safely store ไม่จำเป็นอีกต่อไป

ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขาได้ใช้เทคโนโลยี threshold signatures หรือ multi-sig ในการรักษาความปลอดภัยของกระเป๋าเงิน ซึ่งเป็นระบบที่ต้องการหลาย ๆ กลุ่มหรือหลาย ๆ ปาร์ตี้ในการประมวลผลธุรกรรมเหล่านั้น ซึ่งก็หมายความว่า แทนที่จะใช้ private key เหมือนทั่ว ๆ ไป กระเป๋าเงินนี้จะทำการใช้ public key และแชร์ไปยังเครือข่ายของตน และผู้ใช้งานต้องทำการสแกนใบหน้าเพื่อเป็นการยืนยันการทำธุรกรรมในครั้งนั้น ๆ ด้วย

Ouriel Ohayon ผู้เป็น CEO กล่าวว่า “การส่ง crypto นั้นจะเหมือนกับการส่งข้อความ การส่งข้อความเป็นสิ่งที่มนุษย์ทำอย่างเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว และฉันตั้งใจที่จะทำให้ผู้คนได้รับประสบการณ์แบบนั้น”

แต่อย่างไรก็ตามกระเป๋าเงินตัวนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบ และยังไม่ได้ประกาศเวลาในการเปิดตัวที่แน่นอน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทาง Samsung จะทำการพัฒนากระเป๋าเงินนี้ให้สำเร็จได้ภายในเร็ววัน

 

ขอบคุณ Chepicap

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.