Rakuten Bank ที่เพิ่งได้รับใบอนุญาตจาก Japan’s Financial Service Authority (FSA) เพื่อให้บริการทางด้าน cryptocurrency จนกระทั่งเมื่อวันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา ได้เปิดให้ลูกค้าลงทะเบียนบัญชีกระเป๋าสตางค์ Crypto ใหม่ของพวกเขา ชื่อว่า Rakuten Wallet
ผู้ใช้ที่เป็นสมาชิกของ “Rakuten Bank” สามารถสร้างกระเป๋า Crypto ได้อย่างง่ายๆ และมีการทำ KYC โดยผ่านทางเว็บแอปพลิเคชัน โดยได้มีการออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการของ Rakuten ว่า
“…เราได้เพิ่มการบริการลูกค้าด้วยระบบแชทแบบอัตโนมัติที่ใช้เทคโนโลยี AI เพื่อตอบข้อสงสัยของลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงและไม่มีวันหยุด นอกจากนี้เราวางแผนที่จะจัดทำแอพบนสมาร์ทโฟน เพื่อให้ลูกค้าสามารถฝาก ถอน ซื้อขายสินทรัพย์ crypto ได้อย่างสะดวก”
Rakuten นั้นเป็นบริษัท e-commerce รายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น และได้รับการยกย่องว่าเป็น“ Amazon ของญี่ปุ่น”