“ทีมกฎหมายของ Binance พร้อมต่อสู้คดีหมิ่นประมาทใด ๆ ที่มาจาก Craig Wright”ซีอีโอ Binance กล่าว

0
443

Changpeng Zhao ผู้ก่อตั้งเว็บเทรด Binance ได้ประกาศว่าเขาพร้อมสำหรับการต่อสู้ทางกฎหมายที่ยาวนานกับ Craig Wright หากมีคดีหมิ่นประมาทที่กระทบกับเขาหรือเว็บเทรดของเขา

Craig Wright นักธุรกิจชาวออสเตรเลียผู้ที่อ้างว่าตนนั้นคือ Satoshi Nakamoto ผู้ก่อตั้ง Bitcoin ได้ประกาศจะใช้มาตรการทางกฎหมายอย่างจริงจังกับทุกคนที่กล้าปฏิเสธว่าเค้าไม่ใช่ Satoshi

เมื่อวันที่ 11 เมษายน ซีอรโอ Binance ได้ออกมาปฏิเสธข้ออ้างของ Craig Wright ที่ เป็น Satoshi และขู่ว่าจะถอน Bitcoin SV ออกจาก Binance หากผู้ก่อตั้งอย่าง Craig Wright ยังไม่หยุดพฤติกรรมดังกล่าว หลังจากนั้นมีคนในชุมชน Crypto  ออกมาเตือน CZ ว่า Wright อาจจะฟ้องร้องเขาข้อหาหมิ่นประมาทแต่ทางด้าน CZ กล่าวว่าเขาไม่กลัว

Craig Wright และที่ปรึกษากฎหมายของเขาเชื่อว่านักวิจารณ์ต่างๆบนโลกโซเชียลที่ถูกฟ้องด้วยคดีความทางกฎหมายจะเป็นการปลูกฝังความกลัวลงไปในตัวพวกเขาและบังคับให้พวกเขาต้องออกมาขอโทษ เนื่องจากผู้โชคร้ายสองคน Peter McCormack และ Hodlonaut ที่ถูก Craig Wright ยื่นฟ้องร้องข้อหาหมิ่นประมาท  ถูกบอกให้ออกมาขอโทษที่เรียก Craig Wright ว่าเป็นพวกหลอกลวงและยอมรับว่าเขาคือ Satoshi Nakamoto

การกระทำของ Craig Wright ในครั้งนี้ได้ทำลายความน่าเชื่อถือของเขาต่อชุมชน Crypto ไปจนหมดสิ้น  นอกจากนั้นยังทำให้เขาเสียชื่อเสียงและถูกเยาะเย้ยมากขึ้นกว่าเดิม

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.