ธนาคารกลางของฟิลิปปินส์ออกใบอนุญาต 10 รายแก่ผู้ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิตอลในประเทศ

0
343

ธนาคารกลางของฟิลิปปินส์ได้ออกใบอนุญาตแก่ผู้ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิตอลในประเทศจำนวนทั้งสิ้น 10 ราย หลังจากก่อนหน้านี้ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเพิ่งจะเปิดตัวตู้ ATM bitcoin ไปหมาดๆ รายงานจาก Manila Times

Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) ได้อนุมัติให้เว็บเทรด cryptocurrency ทั้งหมด 10 ราย  Melchor T. Plabasan เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบ กล่าวว่าผู้ให้บริการแลกเปลี่ยน crypto ที่ได้รับอนุญาต ได้แก่ Bexpress Inc. , Coinvillel Phils Inc. และ Aba Global Philippines Inc. , Betur Inc. dba Coins.ph, Remittance Inc. , Bloomsolutions Inc. , Virtual Currency Philippines Inc. , Etranss Remittance International Corp. , Fyntegrate Inc. และ Zybi Tech Inc.

ก่อนหน้านี้ ธนาคาร Union Bank ซึ่งเป็นหนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในประเทศก็เพิ่งได้ติดตั้งตู้เอทีเอ็ม bitcoin ที่หนึ่งในสาขาหลัก โดยปัจจุบันสามารถใช้ซื้อและขาย BTC ได้เท่านั้น  

unionbank-atm.png

ตัวแทนของธนาคารกล่าวว่า “เมื่อลูกค้าทำการขาย bitcoin ก็จะสามารถถอนเงินของพวกเขาได้จาก ATM โดยตรง โดยคุณต้องเป็นเจ้าของบัญชี UBP และมี crypto wallet”

Crypto ในฟิลิปปินส์กำลังเติบโตเจริญรอยตามอีกหลายๆประเทศทั่วโลกที่หน่วยงานกำกับดูแลกำลังให้ความสนใจและออกมาตรการมาสนับสนุนอย่างเต็มที่

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.