พบช่องโหว่ใน Samsung S10 ที่อาจกระทบกับความปลอดภัยของกระเป๋าเงิน Crypto

1
615

เมื่อ Samsung ประกาศมือถือเรือธงตัวใหม่ของพวกเขา Samsung S10 ที่จะมาพร้อมกับกระเป๋าเงิน cryptocurrency ทำให้หลายคนเชื่อว่านี่เป็นการผสานรวมเอาความก้าวล้ำทางเทคโนโลยีและถือเป็นก้าวสำคัญสู่การยอมรับ Crypto โดยรวม  อย่างไรก็ตามตามการรายงานล่าสุด S10 อาจไม่ปลอดภัยอย่างที่คิด

I attempted to fool the new Samsung Galaxy S10’s ultrasonic fingerprint scanner by using 3d printing. I succeeded.

ตามภาพด้านบน ที่โพสต์อยู่ใน Imgur โดยผู้ใช้ชื่อ darkshark ระบุว่า พวกเขาจัดการกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือสุดล้ำของ S10 โดยใช้การเครื่องพิมพ์ 3 มิติ

Darkshark อธิบายวิธีข้ามการจดจำลายนิ้วมือของ Samsung S10 เริ่มโดยใช้สมาร์ทโฟน เพื่อถ่ายรูปลายนิ้วมือที่ด้านข้างของแก้วไวน์ จากนั้นก็ดึงภาพลงใน Photoshop เพื่อเพิ่มความคมชัด

หลังจากนั้นส่งต่อไปที่โปนแกรม 3ds Max ซอฟต์แวร์การสร้างแบบจำลอง 3 มิติและการเรนเดอร์แล้ว Darkshark ก็ได้สร้างแบบจำลองจากรายละเอียดทั้งหมดของลายนิ้วมือ

อย่างสุดท้ายที่ต้องทำคือแค่ print มันออกมา นอกจากนั้น darkshark ยังระบุว่าเขาใช้เวลาไม่ถึง 13 นาทีเพื่อให้งานพิมพ์เสร็จสมบูรณ์ และสามารถใช้มันเพื่อข้ามการจดจำลายนิ้วของเจ้าของเครื่องได้ทันที

Galaxy S10 เปิดตัวเมื่อเดือนที่แล้วพร้อมด้วยคุณสมบัติใหม่มากมาย แต่เรื่องที่หลายคนรู้สึกตื่นเต้นมากที่สุดคือการบรรจุกระเป๋าเงินดิจิตอล cryptocurrency  เข้ามา  อย่างไรก็ตาม ช่องโหว่ที่พบล่าสุดนี้ อาจทำให้ความปลอดภัยในการใช้งานกระเป๋า Crypto ของ Samsung ต้องสั่นคลอน

ที่มา : LINK

1 COMMENT

  1. […] แต่ทว่ากลับมีการพบช่องโหว่ในเรื่องของการสแกนลายนิ้วมือของ Galaxy S10 ทำให้เกิดการสั่นคลอนต่อผู้ใช้งานกระเป๋าเงินดิจิตอลบนมือถือเครื่องนี้อยู่ไม่น้อย […]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.