ธนาคารแห่งประเทศไทยอนุมัติให้ Everex (EVX) เริ่มโครงการโอนเงินข้ามพรมแดนระหว่างไทยกับเมียนมาร์

0
393

Everex ประกาศผ่านหน้าเหสบุคของตนในวันนี้ว่าได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการจากธนาคารแห่งประเทศไทย (BOT) เพื่อเริ่มโครงการการโอนเงินข้ามพรมแดน  และได้รับความร่วมมือกับธนาคารกรุงไทยและธนาคารชเวของประเทศพม่า 

4-8-2019 3-38-59 PM.png

ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศไทยและพม่าได้รับรองโครงการ “กรุงไทยและ Shwe Remittance” ที่จะขับเคลื่อนโดย  Everex  โดยผู้ว่าการทั้งสองประเทศได้เน้นย้ำว่าการเชื่อมโยงการโอนเงินระหว่างประเทศไทยกับเมียนมาร์  ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับวงการทางการเงิน

 “ทั้งสองประเทศมีวัฒนธรรมและประเพณีที่คล้ายกัน  สิ่งเหล่านี้ทำให้ประเทศและผู้คนต่างมารวมกันในแนวทางเดียวกัน  ดังเช่นธนาคารกรุงไทยและธนาคารชเว  ที่จะเปิดบริการโอนเงินข้ามพรมแดนซึงจะช่วยให้การทำธุรกรรมเร็วขึ้นและปลอดภัยยิ่งขึ้น” 

โครงการนี้เป็นก้าวสำคัญสำหรับแรงงานพม่ามากกว่า 3 ล้านคนในประเทศไทย  ทางด้าน Alexi Lane ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Everex กล่าวว่า : 

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมโครงการนี้  ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Everex ทำงานอย่างขยันขันแข็งเพื่อพัฒนาโซลูชั่นที่ขับเคลื่อนด้วย blockchain และการโอนเงินข้ามพรมแดน  เรารู้สึกยินดีมากที่ผลิตภัณฑ์ของเราจะเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยให้คนงานและผู้คนเข้าถึงบริการทางการเงิน  เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นและอนาคตที่ดีกว่าของพวกเค้า”

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.