ก.ล.ต.สหรัฐฯ เผยแพร่แนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับกฎระเบียบแก่ผู้ต้องการสร้างโทเค็นและ Cryptocurrencies

0
240

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC)  ได้เผยแพร่แนวทางการปฏิบัติทางด้านกฎระเบียบใหม่สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างโทเค็น  โดยใช้เวลาเกือบครึ่งปีในการสร้างแนวทางดังกล่าว

คำแนะนำ ที่เผยแพร่นั้นเน้นไปที่โทเค็น โดยเป็นการสรุปวิธีว่า cryptocurrencies เหล่านี้อาจตกอยู่ภายใต้การจำแนกว่าเป็นหลักทรัพย์หรือไม่

William Hinman ผู้อำนวยการฝ่ายการเงินของ SEC เปิดเผยว่าหน่วยงานที่กำกับดูแลกำลังพัฒนาแนวทางใหม่สำหรับ Crypto ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว และสมาชิกคนอื่น ๆ ของหน่วยงาน เช่น Valerie Szczepanik  หัวหน้า FinHub , Hester Peirce  คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์

กรอบการทำงานนั้นได้สรุปปัจจัยหลายประการที่ผู้ออก token จะต้องพิจารณาและประเมินว่าข้อเสนอของพวกเขานั้นมีคุณสมบัติเป็นหลักทรัพย์หรือไม่  ปัจจัยทั้งหลายเหล่านี้รวมถึงเรื่องจะต้องเน้นไปที่กรณีการใช้งานจริงมากกว่าการเก็งกำไร,หากเป็นสกุลเงินจะต้องรักษามูลค่าของตนไว้ได้

แม้ว่าคำแนะนำนี้จะความชัดเจนทางกฎหมายสำหรับผู้ออกโทเค็น  แต่ก็ไม่ใช่เอกสารที่มีผลผูกพันทางกฎหมายและควรมองว่าเป็นเพียงการแนะแนวทางมากกว่า

ในขณะเดียวกัน Jake Chervinsky ซึ่งเป็นทนายความจากนิวยอร์กได้กล่าวว่ารู้สึกดีขึ้นเกี่ยวกับกรอบการทำงานที่ออกเผยแพร่ออกมานี้

จำไว้ว่าแนวทางที่ให้ไว้ใน “กรอบการทำงาน” ที่ได้รับการตีพิมพ์นั้นเป็นเพียงแค่แนวทางและไม่ได้มีผลผูกพันทางกฎหมาย  ดูเหมือนว่าจะมีความกดดันอย่างมากต่อ SEC (ส่วนหนึ่งมาจาก Hester Peirce) ที่ต้องการความชัดเจนเกี่ยวกับปัญหานี้แก่บริษัท Crypto ทั้งหลาย

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.