นักวิเคราะห์ชี้ เหตุที่ราคา Bitcoin ทะยานไกล เพราะจำนวนผู้ใช้งาน crypto wallet ที่มากขึ้น

0
555

หลังจากการทะยานของราคา Bitcoin ในวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา จนทำให้สามารถทำสถิติใหม่ของปีนี้ได้สำเร็จ ทำให้มีการวิเคราะห์และหาเหตุผลมาสนับสนุนว่าเพราะเหตุใดราคาถึงพุ่งไปไกลถึงเพียงนี้

Bloomberg รายงานการวิเคราะห์ของบริษัท Flipside Crypto ในวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมาว่า เนื่องจากมีผู้ใช้งานกระเป๋าเงินดิจิตอลเพิ่มมากขึ้นในช่วงสองสัปดาห์ก่อนที่สกุลเงินทั่วทั้งตลาดจะมีการปรับตัวขึ้นในวันที่ 2 เมาษายน และหนึ่งในสกุลเงินที่มีผู้ถือครองมากที่สุดนั่นคือ Bitcoin ทำให้ราคาของ Bitcoin พุ่งไปไปสูงกว่า 4,500 ดอลลาร์ในที่สุด (ราคา Bitcoin วิ่งอยู่ราว ๆ 5,000 ดอลลาร์ ณ ปัจจุบัน)

Eric Stone ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าภาควิทยาศาสตร์ข้อมูล ได้กล่าวว่า “ณ ปัจจุบันมีผู้ที่ต้องการถือครอง Bitcoin เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ นอกจากนี้ราคาของสกุลเงินนั้นเป็นผลมาจากความสนใจใน cryptocurrency ของผู้เล่นรายใหญ่เพียงไม่กี่ราย”

Dave Balter ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Flipside Crypto กล่าวว่า “เราเห็นว่าความเคลื่อนไหวนี้มีความถูกต้องมากกว่าความเคลื่อนไหวของวาฬสองสามตัวในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา นี่อาจหมายถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในการรับรู้หรือความเชื่อมั่นในสินทรัพย์ประเภทนี้”

จะเห็นได้ว่าตลาด cryptocurrency นั้นเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง หรือข้อความที่บอกว่า “ฤดูหนาวของ crypto ได้สิ้นสุดลงแล้ว” จะเป็นเรื่องจริง

 

ขอบคุณ Cointelegraph

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.