เว็บเทรด Zipmex เตรียมลุยตลาดเอเชีย โดยร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) และได้รับการสนับสนุนจากอดีตประธานตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

0
1682

Zipmex เว็บเทรดสินทรัพย์ดิจิตอลจากสิงคโปร์ ได้ร่วมมือกับบริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) (AECS) ซึ่งเป็นบริษัทที่จดทะเบียนการค้าและเป็นนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ในประเทศไทยและได้รับการสนับสนุนจาก ดร.สถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธุ์ อดีตประธานตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) สำหรับการเปิดตัวในแถบเอเชีย โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ในที่สิงคโปร์

Zipmex นั้นกำลังมองหาทางในการเปิดตัวสู่ตลาดระดับภูมิภาค โดยได้ร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิตอล และทำลายช่องว่างระหว่างการเงินแบบดั้งเดิมและโลกของ Blockchain และ Cryptocurrency ด้วยความพยายามที่จะเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิตอลที่เชื่อถือได้มากที่สุด ท่ามกลางสภาพแวดล้อมของความคลุมเครือด้านกฎระเบียบต่าง ๆ การเป็นหุ้นส่วนกับ AECS จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ตลาดในไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเด็นที่ต้องได้รับการควบคุมและเป็นไปตามกฎหมายของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (กลต.)

นาย Marcus Lim ซีอีโอของ Zipmex กล่าวว่า “การเป็นหุ้นส่วนและการลงทุนในครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในวิสัยทัศน์ของเราซึ่งสามารถไว้วางใจได้มากที่สุดในภูมิภาค นอกจากนี้ทั้งสองบริษัทยังสามารถใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญของอีกฝ่ายเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับนักลงทุนด้านสินทรัพย์แบบดั้งเดิมและสินทรัพย์ดิจิทัล” ทางด้านของ AECS ดร. เอกลาภ ยิ้มวิไล กรรมการบริหาร กล่าวว่า “การร่วมทุนกับ Zipmex ได้เปิดประตูสู่สินทรัพย์ดิจิตอลชนิดใหม่ สำหรับ AECS และจะช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถลงทุนในสินทรัพย์ประเภทใหม่ที่มีศักยภาพมหาศาลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ความร่วมมือดังกล่าวจะเป็นสะพานเชื่อมระหว่างโลกของการเงินแบบดั้งเดิมและแบบดิจิตอล เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของอนาคตอันสดใสของ Zipmex”

นอกเหนือจากการเป็นพันธมิตรกับ AECS แล้ว Zipmex ยังได้รับการสนับสนุนจาก ดร.สถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธุ์ ซึ่งเป็นอดีตประธานตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยและอดีตผู้อำนวยการธนาคารแห่งประเทศไทย โดย ดร.สถิตย์ ได้กล่าวว่า “ในฐานะที่เป็นเว็บเทรดสินทรัพย์ดิจิตอล นั้น Zipmex กำลังสร้างตัวเองให้กลายเป็นศูนย์กลางของการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิตอลและการลงทุน โดยยึดมั่นหลักการของความไว้วางใจและความปลอดภัย เพราะบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิตอล กำลังเข้ามาในภาคการเงินโดยหลีกเลี่ยงไม่ได้ และเป็นเหตุผลที่ทำให้สถาบันการเงินดั้งเดิมและบริษัททั่วไปจำนวนมากมีการปรับตัวเข้าหาตลาดสินทรัพย์ดิจิตอลมากขึ้น”

ความร่วมในครั้งนี้ของ Zipmex จะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับตลาดสินทรัพย์ดิจิตอลในภูมิภาคเอเชียอย่างแน่นอน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.