ก.ล.ต. สหรัฐฯ ประกาศรับสมัครงาน ตำแหน่ง “ผู้เชี่ยวชาญด้าน Crypto”

0
574

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ (SEC) ได้โพสต์งานใหม่บนเว็บไซต์ของรัฐบาล  โดยเป็นตำแหน่งที่ปรึกษาทนายความและมีการระบุว่าผู้สมัครจะต้องเป็น “ผู้เชี่ยวชาญด้าน Crypto”

SEC นั้นมีอิทธิพลต่อ Crypto ในตอนนี้มาก หลายคนในชุมชน Crypto 1ต่างคาดหวังที่จะได้รับการอนุมัติ Bitcoin ETF จากคณะกรรมาธิการ ซึ่งเราเชื่อกันว่านี่เป็นตัวเร่งที่สำคัญสำหรับการถือกำเนิดวัวกระทิงตัวใหม่  โดยการเข้ามาของนักลงทุนสถาบันเพิ่มขึ้น

โฆษณาดังกล่าวระบุความรับผิดชอบหลัก ๆ หลายประการรวมถึง “ความสามารถในการพัฒนาและปรับปรุงระดับผู้เชี่ยวชาญทางด้านหลักทรัพย์และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิตอล และการพัฒนากฎหมายและนโยบายทั้งในประเทศและต่างประเทศ  มีความเชี่ยวชาญด้านกฎหมายหลักทรัพย์ของรัฐบาลและหลักทรัพย์ด้านสินทรัพย์ดิจิทัลและ crypto

การจ้างบุคคลที่มีความรู้ทางด้าน crypto อย่างจริงจัง  อาจทำให้ ก.ล.ต. สามารถปฏิบัติงานด้าน Crypto ในทางที่ดีต่ออุตสาหกรรมได้มากขึ้น  เมื่อเร็วๆนี้คณะกรรมการก.ล.ต. สหรัฐฯ  Hester Peirce หรือ ‘Crypto Mom’ เพิ่งออกมากล่าวถึงความหวาดกลัวต่อนวัตกรรมของ ก.ล.ต.  เมื่อต้องพูดถึงการควบคุมผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่ ๆ

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.