ธนาคารกรุงไทยจับมือ Everex (EVX) และ Shwe Bank เสนอบริการโอนเงินข้ามประเทศจากไทยไปเมียนมา

0
1165

รายงานจากเว็บไซต์ ข่าวสดในวันนี้ กับการร่วมมือกันระหว่าง คุณรวินทร์ บุญญานุสาสน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย ร่วมกับ นาย Alex Lane ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท Everex และ นาย Thein Zaw, Executive Vice Chairman, Shwe Rural & Urban Development Bank ร่วมลงนามใน Letter of Intent เสนอบริการเงินโอนข้ามประเทศจากไทยไปสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา

การร่วมมือกันเสนอบริการเงินโอนข้ามประเทศครั้งนี้  ด้วยบริการ Krungthai Bank and Shwe Bank Remittance powered by Everex เพื่ออำนวยความสะดวกในการโอนเงินต่างประเทศให้กับแรงงานเมียนมาที่อยู่ในประเทศไทย

จุดเด่นของโครงการนี้คือ สามารถโอนเงินได้ทุกที่ ทุกเวลา สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ผ่านทาง Mobile Application ในอัตราแลกเปลี่ยนที่สามารถแข่งขันได้กับบริการโอนเงินนอกระบบ และที่สำคัญคือไม่มีการเรียกค่าธรรมเนียมในการโอน

ผู้ใช้งานสามารถเลือกรับเงินได้ผ่าน 3 ช่องทาง ได้แก่ 1. นำฝากเข้าบัญชี Shwe Bank 2. รับเงินที่เคาน์เตอร์ของ Shwe Bank ทุกสาขา และ 3. บริการนำส่งถึงบ้านผู้รับ โดยมีค่าใช้จ่ายในการนำส่งเพียง 50 บาทต่อรายการ  ซึ่งธนาคารเชื่อว่าบริการดังกล่าวจะสามารถตอบโจทย์การโอนเงินกลับประเทศ และช่วยให้กลุ่มแรงงานเข้าถึงบริการทางการเงินของธนาคารได้ง่ายขึ้น

สามารถสมัครใช้แอปพลิเคชั่น Everex รวมทั้งเติมเงินเข้ากระเป๋า E-Wallet ได้ที่รถโมบายเคลื่อนที่  ซึ่งจะไปให้บริการตามแหล่งชุมชน  และสถานที่ทำงานของแรงงานชาวเมียนมา โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกและแปลภาษา  ซึ่งจะเริ่มให้บริการในเดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไป

ทางด้านราคาของ Everex (EVX) ก็ตอบสนองต่อข่าวนี้ทันที โดยที่เว็บเทรด BX ราคาเพิ่มขึ้น 11.35% อยู่ที่  33 บาท โดยประมาณ 

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.