ธนาคารกรุงไทยจับมือ Everex (EVX) และ Shwe Bank เสนอบริการโอนเงินข้ามประเทศจากไทยไปเมียนมา

จันทร์, 01 เมษายน 201901 เมษายน
1124

รายงานจากเว็บไซต์ ข่าวสดในวันนี้ กับการร่วมมือกันระหว่าง คุณรวินทร์ บุญญานุสาสน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย ร่วมกับ นาย Alex Lane ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท Everex และ นาย Thein Zaw, Executive Vice Chairman, Shwe Rural & Urban Development Bank ร่วมลงนามใน Letter of Intent เสนอบริการเงินโอนข้ามประเทศจากไทยไปสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา

การร่วมมือกันเสนอบริการเงินโอนข้ามประเทศครั้งนี้  ด้วยบริการ Krungthai Bank and Shwe Bank Remittance powered by Everex เพื่ออำนวยความสะดวกในการโอนเงินต่างประเทศให้กับแรงงานเมียนมาที่อยู่ในประเทศไทย

จุดเด่นของโครงการนี้คือ สามารถโอนเงินได้ทุกที่ ทุกเวลา สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ผ่านทาง Mobile Application ในอัตราแลกเปลี่ยนที่สามารถแข่งขันได้กับบริการโอนเงินนอกระบบ และที่สำคัญคือไม่มีการเรียกค่าธรรมเนียมในการโอน

ผู้ใช้งานสามารถเลือกรับเงินได้ผ่าน 3 ช่องทาง ได้แก่ 1. นำฝากเข้าบัญชี Shwe Bank 2. รับเงินที่เคาน์เตอร์ของ Shwe Bank ทุกสาขา และ 3. บริการนำส่งถึงบ้านผู้รับ โดยมีค่าใช้จ่ายในการนำส่งเพียง 50 บาทต่อรายการ  ซึ่งธนาคารเชื่อว่าบริการดังกล่าวจะสามารถตอบโจทย์การโอนเงินกลับประเทศ และช่วยให้กลุ่มแรงงานเข้าถึงบริการทางการเงินของธนาคารได้ง่ายขึ้น

สามารถสมัครใช้แอปพลิเคชั่น Everex รวมทั้งเติมเงินเข้ากระเป๋า E-Wallet ได้ที่รถโมบายเคลื่อนที่  ซึ่งจะไปให้บริการตามแหล่งชุมชน  และสถานที่ทำงานของแรงงานชาวเมียนมา โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกและแปลภาษา  ซึ่งจะเริ่มให้บริการในเดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไป

ทางด้านราคาของ Everex (EVX) ก็ตอบสนองต่อข่าวนี้ทันที โดยที่เว็บเทรด BX ราคาเพิ่มขึ้น 11.35% อยู่ที่  33 บาท โดยประมาณ 

 

ที่มา : LINK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารแห่งประเทศไทยอนุมัติให้ Everex (EVX) เริ่มโครงการโอนเงินข้ามพรมแดนระหว่างไทยกับเมียนมาร์
จันทร์, 08 เมษายน 2019
ความมุ่งมั่นของ Everex ในการผลักดัน Fintech และ Blockchain จากงาน Money 20/20
อังคาร, 20 มีนาคม 2018
Ripple ร่วมกับ UAE Exchange และธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดตัวการชำระเงินข้ามพรมแดนกลับมายังประเทศไทย
อังคาร, 12 กุมภาพันธ์ 2019
Ripple เปิดตัวแพลตฟอร์มการโอนเงินข้ามประเทศจากเกาหลีใต้ โดยเริ่มจากไทยและฟิลิปปินส์เป็นที่แรก
อังคาร, 11 ธันวาคม 2018