ตลาด ICO ในไตรมาสที่ 1 ปี 2019 ระดมทุนไปได้กว่า 118 ล้านดอลลาร์ รายงานจาก Wall Street Journal

0
195

รายงานของ Wall Street Journal ระบุว่าโครงการ ICO สามารถระดมทุนไปได้แล้วกว่า 118 ล้านดอลลาร์ในไตรมาส 1 ปี 2019 แต่คิดเป็นเพียง  1.7%  หากเทียบกับจำนวนเงินทั้งหมดที่ระดมทุนได้ในไตรมาส 1 ปี 2018 ที่ระดมทุนไปได้  6.9 พันล้านดอลล่าร์

ในรายงานได้อ้างข้อมูลที่ได้จากการวิเคราะห์ของเว็บไซต์  TokenData  โดย WSJ ให้เหตุผลว่านักลงทุนมีความกลัวจากการเข้ามาของหน่วยงานกำกับดูแลกับ ICO ที่ไม่ทำตามข้อกำหนดของ SEC  รวมถึงตลาดหมีในปีที่ผ่านมา ทำให้ในที่สุดฟองสบู่ก็ระเบิดและ ICO ก็ระดมทุนสำเร็จน้อยลงเรื่อยๆในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

ตลาด ICO เฟื่องฟูสูงสุดเมื่อต้นปี 2018 ซึ่งเป็นผลพวงมาจากตลาดวัวกระทิงที่ส่งให้ราคา crypto ทำสถิติสูงสุดเมื่อสิ้นปี 2017

นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นว่ามี ICO เพียง 45% เท่านั้นจากทั้งหมด 2,500 โครงการนับตั้งแต่ปี 2017 ที่ระดมทุนสำเร็จ และมีเพียง 15% ของ ICO ที่ปัจจุบันกำลังซื้อขายกันที่ราคาสูงกว่าตอนขาย ICO

ในบทความของ WSJ ยังได้อ้างถึงทนายความและที่ปรึกษา Joshua Ashley Klayman ซึ่งระบุว่าตลาด ICO เองอาจจะหายไป แต่ตลาดสำหรับหลักทรัพย์แบบดิจิทัลจะไม่ใช่แบบนั้น   เมื่อเร็ว ๆ นี้สิ่งที่เรียกว่า security token offerings ( STO ) กำลังได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นจากทั้งภาคเอกชนและหน่วยงานกำกับดูแลจากรัฐบาลในหลายประเทศทั่วโลก

 

ที่มา : LINK

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.