โซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่สัญชาติรัสเซีย มีแผนพัฒนา cryptocurrency ของตน เน้นความสามารถด้านการชำระเงินและมอบเหรียญให้ผู้ใช้งาน

0
273

โซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่แห่งประเทศรัสเซียนามว่า Vkontakte (VK) ที่มีผู้ใช้งานต่อเดือนกว่า 97 ล้านคน กำลังพิจารณาเกี่ยวกับการออกเหรียญของตัวเอง ดังเช่นที่ Facebook กำลังซุ่มพัฒนาอยู่

สื่อท้องถิ่นได้รายงานว่า VK ต้องการที่จะสร้างเหรียญของตัวเองขึ้น และทำการปรับปรุงเล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับความต้องการของตนเอง โดยยังคงมี blockchain เป็นพื้นฐานสำหรับสิ่งนี้ ที่สำคัญคือพวกเขามีแนวคิดที่จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถได้รับเหรียญนี้ผ่านโซเชียลมีเดียของพวกเขา โดยเหรียญเหล่านี้ผู้ใช้งานสามารถสะสม ส่งให้ผู้ใช้อื่น หรือแปรสภาพเป็นสิ่งอื่น ๆ เพื่อการชำระได้

“ผู้ใช้งานสามารถได้รับ cryptocurrency จากการใช้เวลาไปกับสิ่งที่ตนสนใจบนโซเชียลมีเดีย นอกจากนี้ยังสามารถส่งเหรียญนี้ให้กับผู้เขียนหรือผู้ประพันธ์ที่ตนชื่นชอบได้ผ่านการกด ‘ไลค์’ ในทำนองเดียวกัน สามารถทำสิ่งเดียวกันนี้กับโพสต์ต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งคอมเมนต์ด้วยเช่นกัน”

ถือได้ว่าเป็นบริการที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยหากสามารถทำให้เกิดเป็นรูปธรรมขึ้นมาได้ เราคงต้องติดตามกันต่อไปว่า Vkontakte จะสามารถสร้างเหรียญแล้วปล่อยให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้ใช้งานกันเมื่อไหร่

 

ขอบคุณ Cryptoglobe

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.