งานเข้า ! ธนาคารแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา หยุดให้บริการเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิตอลแก่ลูกค้า

0
464

Regional Financial Corporation ธนาคารและบริษัทให้บริการด้านการเงิน มีสำนักงานใหญ่ในเบอร์มิงแฮม (Birmingham) แอละแบมา (Birmingham) ระบุไว้ในข้อตกลงการฝากเงินของธนาคารในปี 2018 ว่า เป็นสิทธิ์ของธนาคารที่จะคืนหรือปฏิเสธที่การชำระสำหรับรายการที่เกี่ยวข้องกับการ decentralized, สกุลเงินเสมือน (non-fiat virtual currency), cryptocurrency หรือสกุลเงินดิจิตอลอื่น ๆ หรือเงินในรูปแบบคล้าย ๆ กันที่ทำงานอยู่บนเทคโนโลยีบัญชีแยกประเภท (distributed ledger) หรือบล็อกเชน (blockchain)

ทาง Regional Financial Corporation ไม่ได้เป็นธนาคารเดียวที่ลงนามในกฎข้อนี้ ณ จุดนี้รวมไปถึง JP Morgan, Citigroup, Bank of America, Discover และ Capital One

ในขณะที่ธนาคารแห่งอเมริกา (Bank of America) ยังอนุญาตให้ผู้ใช้งานบัตรเดบิตซื้อสกุลเงินดิจิตอลได้ กลับกัน Regional Financial Corporation ได้ทำการกีดกันลูกค้าของเขาให้ห่างจากตลาดสกุลเงินดิจิตอล (cryptocurrency market)

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ลูกค้าที่ต้องการลงทุนในสกุลเงินดิจิตอลมีทางออกเดียว นั่นก็คือการยกเลิกบริการของธนาคารเหล่านี้ แล้วหันไปใช้บริการธนาคารที่สนับสนุนการซื้อขายสกุลเงินดิจิตอล

 

ขอบคุณ Chepicap

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.