มาอีกหนึ่ง ! เมืองหนึ่งในประเทศแคนาดา เริ่มให้มีการใช้ Bitcoin ในการชำระภาษีโรงเรือนและที่ดินในเดือนเมษายนนี้

0
282

เมือง Innisfil แห่งรัฐออนตาริโอ (Ontario) ของประเทศแคนาดา (Canada) ประกาศว่าได้เริ่มรับ Bitcoin (BTC) เป็นทางเลือกในการชำระค่าภาษีโรงเรือนและที่ดิน โดยจะเริ่มในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้และมีระยะการทดลองหนึ่งปีด้วยกัน ซึ่งตัวเลือกการชำระเงินนั้นมาจากการเป็นพันธมิตรกับ Coinberry บริษัทการค้าที่อยู่ในเมืองโตรอนโต (Toronto)

ตามประกาศของเทศบาล ผู้อยู่อาศัย 36,000 คนจะสามารถชำระเงินโดยใช้สกุลเงินดิจิตอลผ่านเว็บไซต์ และตัวเลือกการชำระเงินดิจิตอลอื่น ๆ เช่น Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) และ Ripple (XRP) อาจตามมาในไม่ช้า

ต้องขอบคุณการดำเนินของ Coinberry ในการสร้างวิธีแก้ปัญหาการชำระเงิน cryptocurrency ที่มีอยู่ในปัจจุบันได้ สกุลเงิน cryptocurrency ที่ได้รับจะถูกประมวลผล “ตามข้อกำหนดที่เข้มงวดทางการเงินที่มีอยู่” และแปลงเป็นดอลลาร์แคนาดาทันที

เนื่องจากเทศบาลจะจัดการ CAD และ Coinberry เท่านั้น ทำให้ศูนย์ธุรกรรมทางการเงินและรายงานการวิเคราะห์ของแคนาดา (Financial Transactions and Reports Analysis Centre of Canada หรือ FINTRAC) รับหน้าที่ในการจัดการกับเงินสกุลเงินดิจิตอลเหล่านี้ นาย Lynn Dolin นายกเทศมนตรีของ Innisfil กล่าวว่า :

 “ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามีการเพิ่มขึ้นของ cryptocurrency ทั้งในการใช้งานและความนิยม ด้วยการที่เราได้ก้าวเข้ามาในวงการในตอนนี้ เพื่อทำให้แน่ใจว่าเขตเทศบาลของเราอยู่ก่อนเกม และส่งสัญญาณไปทั่วโลกว่าเราเป็นชุมชนที่มีความพร้อมสำหรับอนาคตและเป็นชุมชนที่มีความคิดริเริ่มอย่างแท้จริง”

 

ขอบคุณ Cryptoglobe

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.