มาอีกหนึ่ง ! เมืองหนึ่งในประเทศแคนาดา เริ่มให้มีการใช้ Bitcoin ในการชำระภาษีโรงเรือนและที่ดินในเดือนเมษายนนี้

อาทิตย์, 31 มีนาคม 201931 มีนาคม
218

เมือง Innisfil แห่งรัฐออนตาริโอ (Ontario) ของประเทศแคนาดา (Canada) ประกาศว่าได้เริ่มรับ Bitcoin (BTC) เป็นทางเลือกในการชำระค่าภาษีโรงเรือนและที่ดิน โดยจะเริ่มในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้และมีระยะการทดลองหนึ่งปีด้วยกัน ซึ่งตัวเลือกการชำระเงินนั้นมาจากการเป็นพันธมิตรกับ Coinberry บริษัทการค้าที่อยู่ในเมืองโตรอนโต (Toronto)

ตามประกาศของเทศบาล ผู้อยู่อาศัย 36,000 คนจะสามารถชำระเงินโดยใช้สกุลเงินดิจิตอลผ่านเว็บไซต์ และตัวเลือกการชำระเงินดิจิตอลอื่น ๆ เช่น Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) และ Ripple (XRP) อาจตามมาในไม่ช้า

ต้องขอบคุณการดำเนินของ Coinberry ในการสร้างวิธีแก้ปัญหาการชำระเงิน cryptocurrency ที่มีอยู่ในปัจจุบันได้ สกุลเงิน cryptocurrency ที่ได้รับจะถูกประมวลผล “ตามข้อกำหนดที่เข้มงวดทางการเงินที่มีอยู่” และแปลงเป็นดอลลาร์แคนาดาทันที

เนื่องจากเทศบาลจะจัดการ CAD และ Coinberry เท่านั้น ทำให้ศูนย์ธุรกรรมทางการเงินและรายงานการวิเคราะห์ของแคนาดา (Financial Transactions and Reports Analysis Centre of Canada หรือ FINTRAC) รับหน้าที่ในการจัดการกับเงินสกุลเงินดิจิตอลเหล่านี้ นาย Lynn Dolin นายกเทศมนตรีของ Innisfil กล่าวว่า :

 “ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามีการเพิ่มขึ้นของ cryptocurrency ทั้งในการใช้งานและความนิยม ด้วยการที่เราได้ก้าวเข้ามาในวงการในตอนนี้ เพื่อทำให้แน่ใจว่าเขตเทศบาลของเราอยู่ก่อนเกม และส่งสัญญาณไปทั่วโลกว่าเราเป็นชุมชนที่มีความพร้อมสำหรับอนาคตและเป็นชุมชนที่มีความคิดริเริ่มอย่างแท้จริง”

 

ขอบคุณ Cryptoglobe

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แคนาดากำลังทดสอบการรับชำระภาษีด้วย Bitcoin กับเมืองในรัฐออนแทรีโอ
ศุกร์, 29 มีนาคม 2019
โบสถ์เก่าแก่อายุกว่า 150 ปี ถูกประกาศขายที่ราคา 1.5 ล้านดอลล่าร์ และรับชำระเงินเป็น Bitcoin ซะด้วย...
อังคาร, 15 ตุลาคม 2019
ร้าน KFC ในเวเนซุเอลาเตรียมที่จะเปิดรับชำระเงินด้วยระบบ Dash payments ในสัปดาห์หน้า
เสาร์, 08 ธันวาคม 2018
APMEX ตัวแทนจำหน่ายทองคำรายใหญ่ร่วมกับ Bitpay เพิ่มช่องทางให้นักลงทุนสามารถซื้อทองคำด้วย Bitcoin และ Bitcoin Cash
พุธ, 12 ธันวาคม 2018