Justin Sun “ทำลายความฝัน” ของเด็กชายวัย 6 ขวบซึ่งเป็นลูกชายของผู้ชนะรางวัล Tesla หลังจากประกาศยกเลิกรางวัลกะทันหัน

0
661

ก่อนหน้านี้ Tron Foundation ได้จัดกิจกรรมเพื่อเฉลิมฉลองการเป็นหุ้นส่วนกันระหว่าง Tether และ  Tron โดยการจัดให้มีการแจกรางวัลเป็นเหรียญ USDT-Tron ด้วยงบประมาณ 20 ล้านดอลลาร์ นอกจากนั้นยังมีรางวัลเป็นรถ Tesla หนึ่งคันให้แก่ผู้โชคดีที่ติดตาม Twitter ของ Justin Sun

อย่างไรก็ตาม  หลังจากประกาศผู้ชนะรางวัลรถ Tesla จากผู้ติดตามมากกว่า 50,000 คนที่รีทวีตข้อความของ Sun จู่ๆก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น นั่นคือ Sun ได้ประกาศยกเลิกการแจกรางวัลซะอย่างงั้น

ผู้โชคดีที่ได้รถ Tesla คือผู้ใช้ Twitter ชื่อว่า  @uzgaroth ซึ่ง Sun ได้ทักไปหาเขาทาง Twitter ขอให้เขาส่งรายละเอียดที่อยู่ของเขามา เพื่อดำเนินการมองรางวัล

JUSTIN-SUN.jpg

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้น Sun ประกาศยกเลิกการจับรางวัลในรอบนี้  เนื่องจากไม่มีความโปร่งใสและตัดสินใจเปลี่ยนเป็นการใช้  live stream  เพื่อแจกของรางวัลแทน โดย Sun ทวีตบอกว่า:

“เราเผยแพร่วิดีโอของกระบวนการจับรางวัลเพื่อความโปร่งใส  แต่เนื่องจากวิดีโอมีขนาดใหญ่ทำให้ Twitter ไม่สามารถบีบอัดภาพได้อย่างเหมาะสม ทำให้เกิดความผิดพลาด  เราจะติดต่อ Twitter เพื่อให้แน่ใจว่าสิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก   เราต้องขออภัยต่อชุมชนสำหรับอุบัติเหตุในครั้งนี้ และเพื่อความโปร่งใสเราขอตัดสินใจยกเลิกการจับรางวัลในรอบนี้และจะใช้การ live stream แทน”

หลังจากนั้นผู้ชนะในรอบนี้ที่เฮเก้อไปเรียบร้อยอย่าง @uzgaroth ได้โพสข้อความ ระบุว่า Justin นั้นเป็น Scammer

@uzgaroth.jpg

Justin ได้กล่าวขอโทษ โดยระบุว่าทีมของเขาตัดสินใจว่าวิธีการในการพิจารณาผู้ชนะรางวัลในรอบนี้ทำให้เกิด “ความกำกวมและความไม่โปร่งใส” โดยเขาเสนอค่าชดเชยให้แก่ @uzgaroth แทน

“อย่างไรก็ตามฉันรับรู้ว่านี่เป็นสถานการณ์ที่โชคร้ายและจะขอตอบแทนด้วยการต้อนรับอย่างอบอุ่นสู่การประชุมสุดยอด #niTROn ครั้งต่อไปในปี 2020 รวมถึงตั๋วเครื่องบินไปกลับ   เราขอขอบคุณสำหรับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องของคุณ #TRON”

ถึงจะมีรางวัลปลอบใจอย่างไร ก็ไม่เพียงพอกับความรู้สึกของลูกชายของ @uzgaroth วัยเพียง 6 ขวบ ที่ดีใจคิดว่าจะได้รถ Tesla เป็นของขวัญในวันเกิดของเขาที่กำลังจะมาถึง

สุดท้ายแล้ว Justin กลับลำหลังจากโดนด่าเละเทะ   จนต้องประกาศว่าจะมอบรางวัลเป็นรถ Tesla ให้แก่ผู้ชนะทั้งสองรอบ นั่นคือ @uzgaroth และผู้โชคดีในรอบต่อไป

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.