เว็บเทรด Bithumb ออกแถลงการณ์ปฏิเสธข่าวลือเรื่องถูกแฮ็ค โดยบอกว่าเป็นอุบัติเหตุที่มาจากพนักงานภายในบริษัทเท่านั้น

0
331

หลังจากเมื่อวานนี้มีข่าวลือเกิดขึ้นว่าเว็บเทรดของเกาหลีใต้ Bithumb นั้นถูกแฮ็คบนกระเป๋าเงิน EOS  จนทำให้ต้องระงับการฝากและถอนเงินทั้งหมดจากเว็บเทรด  โดยล่าสุด Bithumb ได้ออกแถลงการณ์ปฏิเสธข่าวดังกล่าวว่าเป็นเพียงความผิดพลาดของพนักงานภายในระบบเท่านั้น

ข่าวลือดังกล่าว เริ่มมาจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ  Dovey Wan ได้โพสว่า “Bithumb ถูกแฮ็คที่กระเป๋า cold storage ของ EOS! และมีการโอน EOS ออกไปกว่า 3 ล้าน EOS แล้ว” ซึ่งเธอทวีตโดยไม่มีรายละเอียดใด ๆประกอบเลย

ต่อมา เว็บเทรด Bithumb ได้ออกแถลงการณ์ปฏิเสธข่าวลือดังกล่าว โดยยืนยันว่าสินทรัพย์ของผู้ใช้งานยังปลอดภัยดี  แต่ที่ต้องชะลอการฝากและถอน cryptocurrency นั้นเนื่องมาจากมีการตรวจพบการถอน cryptocurrency  ที่มากผิดปกติ  ผ่านระบบตรวจสอบการซื้อขายที่ผิดปกติของ Bithumb

โดยจากการตรวจสอบพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับระบบภายใน  และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่ามีการบุกรุกมาจากภายนอก โดย Bithumb ได้ดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียดร่วมกับ KISA, สำนักงานตำรวจไซเบอร์ และบริษัทด้านการรักษาความปลอดภัยของระบบ

โดยสุดท้ายเส็บเทรด Bithumb ได้ขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นจากพนักงานภายในของบริษัทไม่เพียงพอ โดยตอนนี้บริการฝาก / ถอน KRW ยังเปิดบริการตามปกติ

 

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.