บทสัมภาษณ์ “Ian Balina” นักลงทุนและผู้มีอิทธิพลคนนึงในโลก Crypto กับแนวโน้มของ Cryptocurrency สำหรับปี 2019

ศุกร์, 29 มีนาคม 201929 มีนาคม
771

Ian Balina  ผู้เคยสร้างรายได้มากมายจากความฮอตฮิตของ ICO เมื่อปีหรือสองปีที่แล้ว ได้ให้สัมภาษณ์กับแนวโน้มของ Crypto ในปีนี้  โดยเค้ากล่าวว่าเค้ายังสนุกกับเดือนที่ “น่าทึ่ง” ในตลาด Crypto ที่ผ่านมา

“เมื่อเดือนที่แล้วมันเป็นอะไรที่วิเศษมาก” Balina กล่าว “ผมคิดว่าตลาดกำลังจะเริ่มดีขึ้น….จากสิ่งที่ผมได้เห็นทำให้ผมคิดว่าเรากำลังอยู่ในจุดต่ำที่สุดแล้ว”

Cryptocurrency ยังคงอยู่ในช่วง ‘เริ่มต้น’

Balina นั้นถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก  หลังจากเค้าไปให้ความหวังกับนักลงทุนในช่วงที่ราคาพุ่งสูงของปี 2017  อย่างไรก็ตาม เขายังคงมีมุมมองในเชิงบวกเกี่ยวกับอนาคตในระยะยาวของ Crypto

“ผมจะบอกว่าถึงแม้ว่า Bitcoin, blockchain และ cryptocurrency จะไม่ถูกพูดถึงจากสำนักข่าวหลักๆมากนัก  แต่ผู้คนก็ยังพัฒนามันต่อไป” เขากล่าว “ผมหมายถึงผมได้เดินทางไปทั่วโลกใน 35 ประเทศเมื่อปีที่แล้ว  และผู้คนก็กำลังพัฒนามันอยู่และผมจะบอกว่านี่มันเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น”

“นวัตกรรมของมันเป็นของจริง  เรามีบริษัทใหญ่ ๆที่มาเข้าร่วมมากขึ้น เรามี Samsung ที่สร้างกระเป๋า cryptocurrency wallet  เรามี Facebook ที่กำลังจะเปิดตัวสกุลเงินดิจิตอลในปีนี้  เรายังมี JPMorgan ที่โจมตี Bitcoin มาตลอดหันกลับมาเข้าพวกเดียวกับเรา”

“ดังนั้นผมจึงรู้สึกว่าโลกธุรกิจไม่เพียงแต่กำลังจะนำบล็อกเชนหรือเทคโนโลยีกระจายอำนาจมาใช้เท่านั้น แต่ยังรวมถึง cryptocurrencies อีกด้วย”

แนวโน้มของ Cryptocurrency สำหรับปี 2019

Balina กล่าวว่าตอนนี้ในโลก Crypto เรากำลังเริ่มเห็นความ hype จำนวนมากเกี่ยวกับการขายเหรียญโทเค็นบน Exchange อย่าง Initial Exchange Offerings (IEO)

“ตอนนี้เกือบทุกเว็บเทรดมีการออกโทเค็นของตัวเอง  และแพลตฟอร์มของตัวเองสำหรับการขาย ICO บนเว็บของตัวเองที่เราเรีบกว่า IEO ” เขากล่าว  “และจากนั้นก็ตามมาด้วยการเปิดตัวบล็อกเชนของตัวเอง”

“OKEx กำลังขะเปิดตัว blockchain ของตัวเอง  Binance ก็กำลังจะเปิดตัว blockchain ของตัวเองในเดือนหน้า  นอกจากนั้นเรายังมี KuCoin ที่กำลังจะเปิดตัว Blockchain ของตนเองในปีนี้อีกด้วย”

อยากจะบอกอะไรถึงคนที่มีความลังเลใจ

Balina ยังฝากถึงผู้ที่ยังไม่เชื่อใน cryptocurrency และ blockchain ว่าจำเป็นจะต้องทำไปการทำการศึกษา ค้นคว้าและวิจัยได้แล้ว

“ผมหมายความว่ายิ่งคุณเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้มากเท่าไหร่  คุณก็ยิ่งรู้มากขึ้นเท่านั้น…เพราะมันคืออนาคต”

“ตอนนี้มันอาจจะเร็วไปและอาจจะยากที่จะเข้าใจมันได้ แต่ลองจินตนาการถึงการพยายามเข้าใจอินเทอร์เน็ตในปี 1995 หรือ 1998 ดูสิ”

“คุณต้องมองจากมุมมองนั้น…ผมหมายถึงว่าทำไม บริษัทใหญ่ ๆเหล่านั้นถึงกระโดดเข้ามาร่วมด้วยถ้าพวกเขาไม่มีความเชื่อมั่นในเรื่องพวกนี้”

“ใช่ พวกเขาอาจมางานเลี้ยงสายไปหน่อย  แต่พวกเขาก็ยังมานะ”

 

ที่มา : LINK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Max Keiser ซีอีโอของ Heisenberg Capital เชื่อว่า BTC จะมาแทนที่สกุลเงินหลักของโลก
จันทร์, 03 ธันวาคม 2018
ผู้ก่อตั้ง Morgan Creek Digital Assets กล่าวว่าเค้าไม่สนใจที่จะขาย BTC ของเค้า แม้ว่าราคาจะไปถึง $150,000 หรือ 4,500,000 บาท ก็ตาม
อาทิตย์, 30 มิถุนายน 2019
"ผมคิดว่าชายที่มีอิทธิพลมากที่สุดในอุตสาหกรรม Crypto ตอนนี้คือ CZ (Changpeng Zhao)" Mike Novogratz กล่าว
เสาร์, 23 มีนาคม 2019
"เราอาจได้เห็นตลาดกระทิงของ Bitcoin กลับมาก่อนสิ้นปี 2019" Tom Lee กล่าวกับ CNBC
ศุกร์, 15 มีนาคม 2019