ผู้บริหารของ Bank of America เชื่อว่าเทคโนโลยีแบบกระจายอำนาจนั้น ไม่สามารถช่วยอะไรได้ในด้านการเงิน

0
202

รายงานจาก  CNBC  Cathy P. Bessant หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการและเจ้าหน้าที่ด้านเทคโนโลยีของ Bank of America (BOA)  ได้แถลงการณ์เกี่ยวกับอนาคตของ blockchain  

“ฉันยังไม่ได้เห็น [กรณีใช้งานจริง] อะไรที่มันจะขยายไปเกินกว่าการใช้งานส่วนบุคคลหรือธุรกรรมเล็ก ๆ  ส่วนมากบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่มักจะเดินเข้ามาและพูดว่า blockchain, blockchain, blockchain แล้วฉันพูดสวนกลับไปว่า เอาการใช้งานจริงมาแสดงให้ฉันดูก่อนฉันถึงจะลองทำ”

ด้วยปัจจุบัน blockchain ถูกนำไปใช้โดยบริษัทในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั่วโลก เช่น IBM และบริษัทที่มีความคิดก้าวหน้าอื่น ๆ กำลังสร้างโซลูชันที่มีการใช้งานระดับสูงด้วย blockchain  แต่ Bessant แสดงออกให้เห็นว่าพวกเขากำลังเสียเวลา  แต่อย่างน้อย เธอก็ไม่ได้ปิดกั้น blockchain ออกไปซะทั้งหมดทีเดียว เธอกล่าวเพิ่มว่า:

“ฉันต้องการให้มันใช้งานได้  ให้มันทำให้เราดีขึ้น  เร็วขึ้น  ราคาถูกลงและโปร่งใสมากขึ้น”  จากนั้นเธอก็อธิบายต่อไปว่าทำไมเธอถึงอนุญาตให้สิทธิบัตรเทคโนโลยีแยกประเภท 82 แบบที่แตกต่างกันถึงแม้เธอจะไม่เชื่อในเทคโนโลยีของมันเอง: “เราต้องมีการเตรียมพร้อม  ในกรณีที่ blockchain สามารถเติมเต็มสิ่งที่บางคนเชื่อว่ามันมีศักยภาพจะทำได้”

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.