หนึ่งในโครงการ ICO ที่ล้มเหลวไม่เป็นท่า ถูกนำมาวางขายผ่าน eBay

0
297

“Sponsy” โครงการ Blockchain ถูกนำมาวางขายผ่าน eBay  ในราคา $60,000 (เกือบ 2 ล้านบาท) หากคุณสนใจคุณจะต้องรีบหน่อย  เพราะมีเวลาเหลืออีกไม่ถึง 4 วัน

Sponsyเป็นโครงการ startup ด้านบล็อกเชนซึ่งเตรียมจะเปิดตัวทั้ง ICO และ STO ตั้งเป้าว่าจะสร้าง distributed software solution สำหรับงานอีเว้นท์หรือแบรนด์ต่างๆเพื่อจัดการข้อเสนอของสปอนเซอร์อย่างสะดวกและเชื่อถือได้

Ivan Komar ผู้ก่อตั้ง Sponsy บอกกับFinancial Timesว่า บริษัทพลาดการขาย ICO ในปี 2017 และไม่มีใครแสดงความสนใจจะซื้อโทเค็นของเราอีกแล้วในปี 2019

ทนายของ Komar แนะนำให้ Sponsy พัฒนาผลิตภัณฑ์ออกมาก่อน  แทนที่จะเปิดตัว ICO ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ผู้ก่อตั้ง Sponsy รู้สึกผิดพลาดอย่างที่สุด

“เราจ้างทนายความและนั่นเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่สำหรับเรา  เนื่องจากทนายความของเราบอกกับเราว่าเราไม่ควรเปิดตัว ICO ใด ๆ ก่อนที่เราจะสร้างผลิตภัณฑ์จริงๆออกมาซะก่อน  ผมถามเขาว่าทำไม?  เพราะผมเห็น ICO มากมายที่ไม่มีอะไรเลยซักอย่าง มีแต่โครงการขายฝัน  แต่พวกเขาก็สามารถระดมทุนได้หลายสิบล้านดอลลาร์”

f310ed5b332ce96fa2497dc9058e76ba.png

อันที่จริงแล้ว Komar คิดว่าราคา 60,000 ดอลลาร์ นั้นเป็นราคาที่ผิดมหันต์ เพราะจริงๆแล้วมูลค่าของมันควรจะอยู่ที่  200,000 ดอลลาร์

ณ เวลานี้ ยังไม่มีใครสนใจซื้อ ICO ที่ล้มเหลวตัวนี้  และเหลือเวลาไม่ถึง 4 วันก่อนที่ข้อเสนอจะหมดอายุ  ดูเหมือนว่าความพยายามในการขายในลักษณะนี้  จะกลายเป็นสิ่งที่ตอกย้ำว่ามัน ‘ล้มเหลว’

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.