“ความผันผวนของราคาและประสบการณ์การใช้งานที่เลวร้าย คือสองสิ่งที่ขัดขวางการใช้งาน Crypto ในชีวิตจริง” Charlie Lee กล่าว

0
202

Charlie Lee ผู้ก่อตั้ง Litecoin เชื่อว่าความผันผวนและประสบการณ์การใช้งานที่เลวร้ายนั้น เป็นสองสิ่งที่ทำให้การยอมรับ cryptocurrency ยังไม่แพร่หลาย

ผู้สร้าง Litecoin ได้นั่งคุยกับNewsBTCที่งาน Token2049 ซึ่งเขาได้แบ่งปันความคิดของเขาเกี่ยวกับสิ่งที่จะขัดขวางการนำเอา cryptocurrency มาใช้งานในวันนี้

‘ผมจะบอกคุณ มันมีสองสิ่ง’ Lee พูด  ‘สิ่งแรกคือความผันผวน เนื่องจากราคา crypto นั้นผันผวนมากจึงยากสำหรับผู้ใช้จริง ๆ  หากความผันผวนลดลง ก็หมายถึงการยอมรับที่มากขึ้น ดังนั้นมันจึงเป็นกระบวนการที่ใช้เวลาสำหรับเราที่จะเอาชนะมันได้’

“อย่างที่สองที่ป้องกันเราไม่ให้มีการนำมาใช้มากที่สุดคือประสบการณ์ของผู้ใช้งานในการเก็บเงินของคุณเอง” Lee กล่าว “ผู้คนมักใช้เว็บเทรดเพื่อเก็บเหรียญของเค้า เพราะไม่สามารถทำเองได้และคิดว่ามันง่ายกว่า  ถ้าให้เว็บเทรดเก็บแทน  แต่เราก็มักได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับเว็บเทรดที่ถูกแฮ็ก หรือเอาเงินลูกค้าไปใช้  และนั่นเป็นสิ่งที่สร้างความเจ็บปวดให้กับผู้ใช้งานและเป็นตัวขัดขวางการยอมรับมากที่สุด”

“ประสบการณ์ของผู้ใช้งาน เป็นสิ่งที่สำคัญมาก และมันเป็นสิ่งที่แก้ได้ยากที่สุด”  Lee กล่าวปิดท้าย

เมื่อถามว่าการ Halvings ของ LTC ที่กำลังจะเกิดขึ้น จะสามารถเอาชนะตลาดหมีได้หรือไม่ Lee ตอบว่า “การลดลงของรางวัลต่อบล็อคนั้นดูเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม แต่ในช่วงตลาดหมีที่ผ่านมา ผมจำได้ว่ามันมาถึงจุดที่ผู้คนไม่คิดว่ามันจะกลับมาได้อีกแล้ว   ผู้คนไม่ได้มองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับราคาในตอนนี้ ผมคิดว่าเราอาจยังไปไม่ถึงจุดนั้น (น่าจะหมายถึง All time high เดิม) หรือบางทีเราอาจไปไม่ถึงจุดนั้นอีกแล้วในเวลานี้  ซึ่งมันอาจเป็นเรื่องที่ดีก็ได้”

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.