“ความผันผวนของราคาและประสบการณ์การใช้งานที่เลวร้าย คือสองสิ่งที่ขัดขวางการใช้งาน Crypto ในชีวิตจริง” Charlie Lee กล่าว

อังคาร, 26 มีนาคม 201926 มีนาคม
154

Charlie Lee ผู้ก่อตั้ง Litecoin เชื่อว่าความผันผวนและประสบการณ์การใช้งานที่เลวร้ายนั้น เป็นสองสิ่งที่ทำให้การยอมรับ cryptocurrency ยังไม่แพร่หลาย

ผู้สร้าง Litecoin ได้นั่งคุยกับNewsBTCที่งาน Token2049 ซึ่งเขาได้แบ่งปันความคิดของเขาเกี่ยวกับสิ่งที่จะขัดขวางการนำเอา cryptocurrency มาใช้งานในวันนี้

‘ผมจะบอกคุณ มันมีสองสิ่ง’ Lee พูด  ‘สิ่งแรกคือความผันผวน เนื่องจากราคา crypto นั้นผันผวนมากจึงยากสำหรับผู้ใช้จริง ๆ  หากความผันผวนลดลง ก็หมายถึงการยอมรับที่มากขึ้น ดังนั้นมันจึงเป็นกระบวนการที่ใช้เวลาสำหรับเราที่จะเอาชนะมันได้’

“อย่างที่สองที่ป้องกันเราไม่ให้มีการนำมาใช้มากที่สุดคือประสบการณ์ของผู้ใช้งานในการเก็บเงินของคุณเอง” Lee กล่าว “ผู้คนมักใช้เว็บเทรดเพื่อเก็บเหรียญของเค้า เพราะไม่สามารถทำเองได้และคิดว่ามันง่ายกว่า  ถ้าให้เว็บเทรดเก็บแทน  แต่เราก็มักได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับเว็บเทรดที่ถูกแฮ็ก หรือเอาเงินลูกค้าไปใช้  และนั่นเป็นสิ่งที่สร้างความเจ็บปวดให้กับผู้ใช้งานและเป็นตัวขัดขวางการยอมรับมากที่สุด”

“ประสบการณ์ของผู้ใช้งาน เป็นสิ่งที่สำคัญมาก และมันเป็นสิ่งที่แก้ได้ยากที่สุด”  Lee กล่าวปิดท้าย

เมื่อถามว่าการ Halvings ของ LTC ที่กำลังจะเกิดขึ้น จะสามารถเอาชนะตลาดหมีได้หรือไม่ Lee ตอบว่า “การลดลงของรางวัลต่อบล็อคนั้นดูเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม แต่ในช่วงตลาดหมีที่ผ่านมา ผมจำได้ว่ามันมาถึงจุดที่ผู้คนไม่คิดว่ามันจะกลับมาได้อีกแล้ว   ผู้คนไม่ได้มองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับราคาในตอนนี้ ผมคิดว่าเราอาจยังไปไม่ถึงจุดนั้น (น่าจะหมายถึง All time high เดิม) หรือบางทีเราอาจไปไม่ถึงจุดนั้นอีกแล้วในเวลานี้  ซึ่งมันอาจเป็นเรื่องที่ดีก็ได้”

 

ที่มา : LINK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

การซื้อขาย Dash เปิดให้บริการแล้วบน BitcoinFundi ผู้ให้บริการจากซิมบับเว่
อังคาร, 01 สิงหาคม 2017
Litecoin คืออะไร และทำไมคุณถึงหาซื้อได้ในทุก Exchange
พุธ, 05 กันยายน 2018
Charlie Lee ออกมาเคลียร์ หลังจากถูกวิจารณ์เกี่ยวกับการพัฒนา Litecoin (LTC) และปัญหาแชทลับหลุดที่ผ่านมา
จันทร์, 12 สิงหาคม 2019
สาวก Litecoin สามารถใช้ LTC ได้แล้วที่ร้านค้าหลายพันแห่งทั่วสหรัฐอเมริกาผ่านผู้ให้บริการ Flexa
พฤหัสบดี, 04 กรกฎาคม 2019