ธนาคาร Western Union ประกาศความร่วมมือกับเครือข่ายการชำระเงินข้ามพรมแดน “TransferTo” ซึ่งเป็นพันธมิตรของ Stellar (XLM)

เสาร์, 23 มีนาคม 201923 มีนาคม
378

Western Union  ได้ประกาศความร่วมมือกับ Thunes ซึ่งเป็นเครือข่ายการชำระเงินข้ามพรมแดนที่รู้จักกันในชื่อ TransferTo  เพื่อให้ลูกค้าสามารถโอนเงินไปยังกระเป๋าเงินมือถือทั่วโลกได้โดยตรง

หลังจากความร่วมมือกับ Ripple เมื่อเร็ว ๆ นี้  Western Union ได้เป็นหุ้นส่วนกับ Thunes ซึ่งเป็นเครือข่ายการชำระเงินข้ามพรมแดน เพื่อปรับปรุงพัฒนาเครือข่ายของตนและมอบคุณค่าที่มากกว่าในตลาดเกิดใหม่

Thunes เป็นพันธมิตรของ Stellar.org ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2018 และจะทำให้ Western Union สามารถใช้ประโยชน์จากเครือข่าย distributed ledger  ของ  Stellar เพื่อการชำระเงินและการดำเนินการข้ามพรมแดนและระหว่างธนาคารและเกตเวย์การชำระเงินได้โดยตรง

Sobia Rahman หัวหน้าเครือข่ายการชำระเงินจาก Western Union กล่าวว่าบริษัทกำลังขยายกิจการอย่างต่อเนื่อง ด้วยการให้ลูกค้าของเรามีตัวเลือกการจ่ายเงินที่หลากหลาย รวมถึงบัญชีเงินฝากธนาคาร , บัตรหรือกระเป๋าสตางค์ในมือถือ

“เป้าหมายของเราคือการทำให้บริการการโอนเงินดิจิตอลนั้นเข้าถึงได้ง่ายขึ้น  โดยมุ่งเน้นไปที่การทำธุรกรรมบนมือถือ”

จากข่าวประชาสัมพันธ์ของ Western Union ความร่วมมือระหว่าง Western Union และ Thunes จะช่วยให้เข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น  โดยเฉพาะผู้ที่ไม่สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินแบบดั้งเดิมได้  โดยการเชื่อมต่อพวกเขากับโซลูชั่นการชำระเงินด้านอื่นเช่นกระเป๋าเงินในมือถือ

“แพลตฟอร์มการชำระเงินของเราเชื่อมต่อระหว่างผู้ให้บริการการชำระเงินทั่วโลกได้อย่างราบรื่น  และมีการทำงานร่วมกันระหว่างระบบการชำระเงินที่หลากหลาย  และด้วยการใช้เครือข่ายที่กว้างขวางของเรา ลูกค้าของ Western Union จะมีความยืดหยุ่นมากขึ้นเมื่อต้องส่งเงินข้ามพรมแดน”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

IBM ร่วมกับธนาคาร 6 แห่ง เปิดตัว Stablecoins และทำงานบนเครือข่ายของ Stellar (XLM) ส่งผลให้ราคาขยับขึ้นมา 3%
อังคาร, 19 มีนาคม 2019
มาสเตอร์การ์ด ร่วมมือกับ R3 พัฒนาแพลตฟอร์มการชำระเงินข้ามพรมแดนด้วยบล็อคเชน
พฤหัสบดี, 12 กันยายน 2019
ธนาคารยักษ์ใหญ่อันดับ 8 ของอเมริกาเตรียมเริ่มใช้เครือข่าย Ripple สำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดน
พฤหัสบดี, 29 สิงหาคม 2019
Ripple ประกาศจับมือกับ "Finastra" บริษัทฟินเทคยักษ์ใหญ่อันดับสามของโลก
พฤหัสบดี, 17 ตุลาคม 2019