ชาวเวเซุเอล่ากล่าวว่า ธนาคารไม่สามารถทำงานได้เมื่อไม่มีกระแสไฟฟ้า แต่เครือข่าย Bitcoin ยังคงใช้งานอยู่

0
690

Frances Coppola  นักเขียนและผู้เชี่ยวชาญการเงินการธนาคารและนักเศรษฐศาสตร์ของ Forbes  ได้เริ่มทวีตเมื่อต้นเดือนที่แล้วว่า ปัญหาเกี่ยวกับ Bitcoin คือคุณมีไฟฟ้า  ขณะที่บัญชี Twitter ในชื่อ “Crypto For Venezuela!” ตอบกลับเค้าว่า เวเนซุเอล่าประสบปัญหาไฟดับธนาคารหยุดทำงาน ในขณะที่เครือข่าย Bitcoin ยังคงดำเนินการต่อไปได้

ขณะที่ผู้ใช้งาน Reddit จากเวเนซุเอลา ในชื่อ “ImViTo” อธิบายว่าประเทศของเขาไม่มีไฟฟ้าใช้มาเป็นเวลามากกว่า 7 วันแล้ว  ธนาคารต่างๆก็ไม่สามารถทำงานได้หากไม่มีกระแสไฟฟ้า  แต่เครือข่าย Bitcoin ยังคงทำงานอยู่

ผู้ใช้รายหนึ่งถามกลับว่า พวกเขายังสามารถเรียกใช้งานกระเป๋าเงิน Bitcoin ได้อย่างไร เมื่อประเทศไม่มีไฟฟ้า ImViTo อธิบายว่าบางบ้านก็มีเครื่องปั่นไฟและสายโทรศัพท์ยังคงใช้งานได้ ดังนั้น Wi-Fi ก็ยังคงมีอยู่ในบ้างในบางพื้นที่

อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจก่อนว่า  ImViTo นั้นอธิบายว่าเครือข่าย Bitcoin ยังคงทำงานได้อย่างไรในช่วงที่ไฟดับมากกว่าที่จะบอกว่าชาวเวเนซุเอลากำลังทำธุรกรรมโดยใช้ BTC แม้ว่าปัจจุบัน การยอมรับ Bitcoin อาจยังค่อนข้างต่ำในเวเนซุเอลา แต่ก็เป็นหลักฐานว่า BTC ของคุณจะพร้อมใช้งานและปลอดภัยทุกครั้งที่คุณต้องการ

My whole country didn’t had electricity, all banks were down. Bitcoin was still up. from Bitcoin

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.