ลาก่อนซาโตชิ : บัญชี Twitter ของ Craig Wright หายไปแล้ว เกิดอะไรขึ้นกัน?

0
518

จู่ๆบัญชี Twitter ของ Craig Wright ก็หายไปจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย  สิ่งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ ‘Faketoshi’ ขู่ว่าจะดำเนินคดีทางกฎหมายกับบัญชีปลอมที่คัดลอกทวีตของเขาด้วยบอท

นักธุรกิจและนักพัฒนาซอฟต์แวร์ชาวออสเตรเลีย  อ้างตนหลายต่อหลายครั้งว่าเขาคือ Satoshi Nakamoto นามแฝงซึ่งอยู่เบื้องหลังการสร้าง Bitcoin (BTC)  ปัจจุบัน Craig Wright ถูกฟ้องร้องเป็นเงินมูลค่ากว่า 1 พันล้านดอลลาร์  โดยน้องชายของนักพัฒนา David Kleiman ผู้ล่วงลับ ซึ่งอาจเป็นผู้ก่อตั้ง BTC

การอ้างสิทธิ์ของ Craig Wright ว่าเป็น Satoshi  ถูกตีความว่าเป็นเรื่องโกหกเหลวไหลโดยชุมชน crypto อย่างไรก็ตาม Wright ก็ยังคงเผยแพร่โพสต์ที่ท้าทายไปยังผู้ติดตามเขากว่า 60k ผ่านทางบัญชี Twitter และวิจารณ์การพัฒนาของเครือข่าย Bitcoin และเหรียญอื่นๆ อยู่อย่างต่อเนื่อง

ชื่อเสียงของเขานำไปสู่การสร้างบัญชี Twitter ปลอมจำนวนหนึ่ง โดยมีการใช้รูปภาพโปรไฟล์คล้าย Craig Wright มาก  โดย Wright เพิ่งไปทำสงครามกับบัญชีที่ฉ้อโกงเหล่านี้โดยอ้างว่าพวกเขาละเมิดลิขสิทธิ์

ตอนนี้บัญชีของเขาถูกระงับหรือปิดการใช้งานอย่างสมบูรณ์ และเรายังไม่ทราบถึงสาเหตุที่แท้จริงของการหายไปครั้งนี้  ขณะที่ชุมชน Crypto ออกมาเฉลิมฉลองการจากไปครั้งนี้กันใหญ่ บางคนถึงกับบอกว่าเป็นการ Exit Scam ของ BSV เลย

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.