ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยวางแผนจะเปิดตัวแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิตอลในปี 2020

0
1080

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET)  วางแผนที่จะเปิดตัวแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิตอลในปี 2020 ตามแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2019

ทางด้านดร. ภากร  ปีตธวัชชัยกรรมการผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าแผนยุทธศาสตร์ 3 ปีของตลาดหลักทรัพย์ฯ (2019-2021) จะสร้างแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิตอล และจะเป็นจุดเปลี่ยนที่จะนำตลาดทุนไทยไปสู่ในระดับต่อไป

“ตลาดหลักทรัพย์ฯ เชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือกับ stakeholders ในการเสริมสร้าง โครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของระบบนิเวศในปัจจุบันและในการสร้างระบบนิเวศสินทรัพย์ดิจิทัล  จะเป็นจุดเปลี่ยนที่จะยกระดับตลาดทุนไทยไปอีกขั้น  ตลาดหลักทรัพย์ฯ พร้อมที่จะสร้างและดำเนินการในตลาดทุนที่ได้รับการสนับสนุนจากความไว้วางใจ”ดร. ภากรกล่าว

ตามแผนของตลาดหลักทรัพย์  บริษัทหลักทรัพย์ต่างๆที่เป็นสมาชิกของตลาดหลักทรัพย์จะสามารถสมัครเป็น brokers และ dealers ได้  สำหรับการซื้อขายในเว็บเทรดสินทรัพย์ดิจิตอลตัวใหม่

เมื่อเร็ว ๆ นี้กลต.ของไทยก็เพิ่งรายงานว่าได้ออกใบอนุญาต ICO portal แห่งแรกของประเทศ โดยมุ่งเน้นไปที่ช่วยรคัดกรอง ICO รวมถึง วิเคราะห์ความเสี่ยง , ตรวจสอบ smart contract และการ KYC

 

 

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.