นักขุด Bitcoin หันมาใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ช่วยประหยัดต้นทุนได้ถึง 75%

0
572

Christian Ander ผู้ก่อตั้ง BTCX  ชาวสวีเดนและเป็นผู้นำคนปัจจุบันของ Altpocket  กล่าวว่าตอนนี้เขาได้หันมาใช้แผงโซลาร์เซลล์เพื่อลดต้นทุนการขุด crypto ของเขาอย่างมีนัยสำคัญ

กระบวนการขุด cryptocurrencies ที่ใช้ระบบ Proof-of-Work นั้นจำเป็นต้องใช้พลังงานจำนวนมาก  และจากการประมาณการเมื่อเร็ว ๆ นี้ นักขุด Bitcoin เพียงคนเดียวต้องใช้พลังงานไฟฟ้าประมาณ 61.5 TWh ต่อปี

Christian Ander กล่าวว่าการขุด Bitcoin ทำให้เขาต้องหันไปใช้พลังงานแสงอาทิตย์  ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานที่ยั่งยืน “‘การขุด Bitcoin บังคับให้ผมต้องหันไปใช้พลังงานแสงอาทิตย์  ผมเพิ่งติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์เพื่อให้เครื่องขุดสามารถทำงานได้ตลอดทั้งวัน  นอกจากจะช่วยให้บ้านไม่ร้อนจนเกินไปแล้ว แต่ผมยังลดต้นทุนการขุดลงได้ถึง 75% จากค่า grid-transfer และภาษี”

Bitcoin mining is forcing me to go solar power. I just installed solar panels to run my miners during the day. Not only does my house get heated but I cut the mining cost by 75%. Why? It’s not just the cheapest form of energy, but I get rid of the grid-transfer cost and tax (=75%!) from Bitcoin

บริษัท อีกแห่งหนึ่งคือ Iberdrola ซึ่งเป็นบริษัทระบบไฟฟ้าสาธารณะของสเปน ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Bilbao  ประกาศว่าพวกเขาจะเปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยี blockchain เพื่อรับประกันว่าพลังงานที่จัดหาให้แก่ผู้บริโภคนั้นสามารถนำกลับมาใช้ได้ 100%

“เทคโนโลยีเพื่อโลกที่ดีกว่า!” พวกเขากล่าว “เราใช้ blockchain เพื่อให้แน่ใจว่าพลังงานที่มาถึงบ้านของคุณสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้”

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.