ข่าวลือเริ่มแพร่สะพัดว่า Bitmain กำลังจมอยู่กับหนี้สินและประสบปัญหาหลายๆอย่างพร้อมๆกัน

0
449

ข่าวลือเริ่มแพร่กระจายบน Twitter ว่าบริษัทขายเครื่องขุด Crypto อย่าง Bitmain กำลังจมอยู่กับหนี้สินและต้องเผชิญกับการถูกฟ้องร้องหลายคดี  และต้องขายเครื่อง Antminer S15 ตัวล่าสุดออกไปในราคาต่ำกว่าทุน 30% 

Samson Mow หัวหน้าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ Blockstream และผู้บริหารระดับสูงของ Pixelmatic ได้อธิบายไว้ในทวิตว่า Bitmain กำลังเผชิญกับอะไร

จากข้อมูลของ AMBCrypto  มีบริษัท 2 แห่งที่ได้ยื่นฟ้องบริษัท Bitmain ได้แก่ Beijing Bit Continental Technology และ Shenzhen Yuxin Technologies นอกจากนี้ Bitmain ยังถูกดำเนินคดีเมื่อปลายปีที่แล้ว  หลังจากนักขุด Bitcoin กล่าวหาว่าบริษัท Bitmain นำเครื่องของลูกค้าไปขุด Bitcoin เพื่อประโยชน์ของตัวเอง

Mow อธิบายต่อไปเครื่อง Antminer S15 ของ Bitmain เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่บริษัทกำลังเผชิญอยู่ จากข้อมูลของ Mow นั้น Bitmain ขาย S15 ในราคาขาดทุน 30% ต่อเครื่อง

นอกจากนั้น ยังกล่าวว่า Bitmain หลอกลวงข้อมูลเพื่อแสดงให้นักขุดเห็นว่าเครื่อง Antminer S15 นั้นมีศักยภาพ  “มันเป็นเป็นภาพลวงตาทั้งหมด” Mow กล่าว “เพราะรายได้จากการขุดที่แท้จริงนั้นแย่มากและไม่ได้ประหยัดพลังงานจริง”

นอกจากนี้ บริษัท  Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) ซึ่งเป็น บริษัทที่ผลิตชิปการขุดให้กับ Bitmain  ได้กล่าวว่าพวกเขาไม่ได้ขายชิป 7nm ให้กับ Bitmain เนื่องจากพวกเขาขายให้กับ Apple, Qualcomm, Huawei, Nvidia, AMD และบริษัทอื่น ๆ

ก็ต้องดูกันต่อไปว่าข่าวลือดังกล่าวนี้จะเป็นจริงรึไม่ แล้ว Bitmain จะรับมือกับปัญหานี้อย่างไร

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.