นักธุรกิจชาวจีน สูญเสียทรัพย์สินไปกว่า $250,000 (เกือบ8ล้านบาท) หลังจากถูกหลอกขาย Bitcoin ราคาถูกผ่าน Facebook

0
349

กลุ่มผู้ไม่หวังดี 8 คน ได้ขโมยทรัพย์สินจากกลุ่มนักธุรกิจชาวจีน  หลังจากโพสต์ Facebook เสนอขาย Bitcoin ราคาถูก รายงานจาก  The Next Web

กลุ่มนักธุรกิจชาวจีนในดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  เสียเงินไปกว่า $ 250,000 หลังจากเจอโพสต์ใน Facebook ที่เสนอขายเงินดิจิตอล

ผู้ไม่หวังดี โชว์หลักฐานการเป็นเจ้าของ Bitcoin ทำให้เหยื่อหลงเชื่อ จึงได้ทำการนัดแนะซื้อขายกันที่อพาร์ตเมนต์ของเหยื่อคนหนึ่ง  เมื่อกลุ่มผู้ไม่หวังดีมาถึง ก็ได้ทำร้ายเค้าและขโมยเงินกับโทรศัพท์มือถือของเหยื่อ ก่อนที่จะทำการมัดพวกเขาไว้และหนีออกไปจากอพาร์ตเมนต์

หลังจากนั้นหนึ่งในผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ สามารถดิ้นหลุดจากที่ถูกมัดไว้ได้ และจับหัวขโมยไว้ได้หนึ่งคนจนเจ้าหน้าที่มาถึง  อย่างไรก็ตามหัวขโมยรายอื่นหลบหนีไปได้พร้อมด้วยเงินสดและของมีค่ามากกว่า $200,000

แต่อย่างไรก็ตาม ตำรวจสามารถติดตามและจับโจรทั้งหมดได้จากป้ายทะเบียนรถยนต์ ซึ่งทั้งหมดเป็นชาวปากีสถานอายุ 38 ปี

อาชญากรทั้ง 8 คน  มีเพียง 3 คนเท่านั้นที่ถูกตั้งข้อหาและถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลา 1 ปี ส่วนที่เหลืออีก 5 คน ถูกปล่อยตัวเนื่องจากไม่มีหลักฐานเอาผิด

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นและเกี่ยวข้องกับ Crypto  เมื่อต้นเดือนที่แล้วนักเทรด Bitcoin ชาวดัตช์  ก็เพิ่งถูกปล้นและทรมานอย่างทารุณต่อหน้าลูกสาววัย 4 ขวบของเขาเอง

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.