“ภาวะเศรษฐกิจโลกถดถอยจะไม่ส่งผลกระทบต่อ Bitcoin แต่ Ethereum อาจไม่” Kyle Chapman จาก Cosimo Ventures กล่าว

0
347

Bitcoin จะอยู่รอดจากภาวะเศรษฐกิจถดถอย ในขณะที่ Ethereum อาจไม่    นี่คือคำทำนายของ Kyle Chapman ซึ่งเป็นหุ้นส่วนกับบริษัท Cosimo Ventures บริษัทร่วมทุนด้านเทคโนโลยี

Chapman กล่าวกับBarron ว่าภาวะเศรษฐกิจโลกถดถอยจะไม่ส่งผลกระทบต่อ bitcoin เพราะเป็นdecentralized  และส่วนใหญ่จะเป็นอิสระจากการผันผวนของตลาดหุ้น และอาจกลายเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยและราคาของมันจะพุ่งสูงขึ้นในช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำ

“เมื่อโลกต้องเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจถดถอย Bitcoin อาจทำหน้าที่ตัวแทนของความปลอดภัยมากกว่าหุ้น เนื่องจากความหายาก และเป็น decentralized”

“เนื่องจาก Bitcoin ไม่ได้ถูกควบคุมโดยบุคคลหรือหน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่ง จึงมีแนวโน้ม.sh Bitcoin จะเป็นอิสระจากแรงกดดันของตลาดในวงกว้าง”

ในทางตรงกันข้าม  Ethereum จะมีประสิทธิภาพที่ไม่ค่อยดีนักในช่วงที่เศรษฐกิจถดถอย  ดังนั้นวิถีการเคลื่อนที่ของราคา Ethereum จะเป็นไปตามแนวโน้มของตลาดหุ้น

“เนื่องจาก Ethereum เป็น blockchain ที่มุ่งเน้นไปที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์  ดังนั้นมันจึงขึ้นอยู่กับว่ามีกี่ บริษัทที่ใช้แพลตฟอร์ม Ethereum เพื่อสร้างโครงการของพวกเขา  และหากบริษัทเหล่านั้นต้องเลิกกิจการไปมันก็จะส่งผลกระทบกับ Ethereum และก็จะกระทบมาถึงราคาด้วยอย่างแน่นอน”

Chapman เชื่อว่าตลาดหมีนั้นจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าจะมีแต่ผู้ที่แข็งแกร่งเท่านั้นที่รอดชีวิตและพวกเหรียญไร้ค่าจะถูกกำจัด และนั่นก็เป็นการดีสำหรับทุกคนในระยะยาว เขากล่าว

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.