ไฮไลท์จาก Ask Me Anything (AMA) ของ Binance เมื่อเช้านี้ กับ Viktor Radchenko ผู้ก่อตั้งกระเป๋า Trust Wallet กระเป๋าเงิน cryptocurrency อย่างเป็นทางการของ Binance
Trust Wallet ซึ่งเปิดตัวครั้งแรก (สำหรับ Android) เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2017 และถูกรวมเข้ากับ Binance ในเดือนกรกฎาคม 2018 แต่เดิมรองรับแค่ Ethereum (ETH) และโทเค็น erc20 เท่านั้น แต่หลังจากการเข้ามาของ Binance ก็ได้เพิ่มการสนับสนุนสำหรับเหรียญอื่น ๆ เข้ามามากขึ้น โดยปัจจุบันมีทั้ง iOS และ Android
Victor ตอบคำถาม AMA (ส่วนใหญ่มาจากโซเชียลมีเดีย เช่น Telegram และแชทสดบน YouTube ของ Binance) ในหัวข้อต่างๆที่เกี่ยวข้องกับ Trust Wallet และนี่คือไฮไลท์สำคัญๆบางส่วน:
- Binance เป็นผู้ควบคุมทิศทางการพัฒนาซอฟต์แวร์เป็นส่วนใหญ่
- เป้าหมายสำคัญอย่างหนึ่งใน Trust Wallet คือการทำให้ cryptoassets เข้าถึงได้มากที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาหนึ่งกระเป๋าหนึ่งเหรียญ
- ทีมมุ่งเน้นที่การพัฒนาไม่ใช่เพื่อการสร้างรายได้
- ในช่วงแรก cryptoassets ที่จะมีอยู่ใน Binance DEX จะต้องเป็นโทเค็นที่สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มของ Binance Chain เท่านั้น แต่ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า Binance DEX จะรองรับเหรียญ / โทเค็นจากบล็อกเชนอื่น ๆ
- เมื่อ “Wallet Core” ได้รับการเผยแพร่แล้ว บล็อคเชนใด ๆ ก็สามารถเพิ่มการรองรับเหรียญของตนได้ใน Trust Wallet ตัวอย่างโครงการได้แก่ Zilliqa (ZIL), Tezos (TEZ), Ontology (ONT) และ Decred (DCR)
- ทำไม Trust Wallet ถึงไม่โชว์ private keys? เป้าหมายของพวกเขาคือลดความซับซ้อนของสิ่งต่าง ๆ สำหรับผู้ใช้ โดยกำหนดให้พวกเขาใช้แค่ backup phrase
- XRP จะถูกเพิ่มเข้าใน Trust Wallet และจะมีการเพิ่มเหรียญเข้ามาอีกมากมาย ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า
- คุณสมบัติ coin swap จะถูกเพิ่มเข้ามาในอีก 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า
ดูย้อนหลังแบบเต็มๆด้ที่ด้านล่าง
.@vikmeup Founder of #Binance's official wallet @TrustWalletApp is LIVE answering your questions!https://t.co/V6KiatTNhU
— Binance (@binance) March 11, 2019
ที่มา : LINK