Billy Bambroug จาก Forbes เชื่อว่า Litecoin ที่อยู่ในอันดับ 4 ของมลค่าตลาด อาจกระโดดข้าม XRP และเข้ามาแทนที่เป็นอันดับ 3 ก่อนสิ้นปี 2019
ในบทความของเขาคาดว่าการ halving หรือลดรางวัลของบล็อคลงครึ่งหนึ่งของ LTC ในอีก 5 เดือนข้างหน้า โดยทั่วไปแล้ว Halvings จะทำให้ราคามีการปรับตัวสูงขึ้นเนื่องจากเหรียญนั้นขุดได้ลดลงแต่ความต้องการใช้งานจะมากขึ้น
มุมมองของ Bambrough ต่อ XRP นั้นเขาชี้ให้เห็นข่าวเชิงลบหลายต่อหลายครั้งสำหรับ cryptocurrency ที่เป็นที่นิยมอันดับ 3 ของโลกในปัจจุบันและ ความร่วมมือด้านการธนาคารใหม่ๆกับ Ripple ที่ดูเหมือนจะชะลอตัวลง
ด้วยที่กล่าวว่ามาข้างต้น ดูเหมือนจะเพียงพอสำหรับ Litecoin ที่จะพลิกแซง XRP ภายในสิ้นปี 2019
คำพูดของ Bambrough นั้นสอดคล้องกับคำพูดของนักวิเคราะห์ตลาดอาวุโสของ eToro เกี่ยวกับอนาคตของ Litecoin ที่กล่าวว่า “สำหรับผู้ที่มีการโอนเงินระหว่าง Exchange กับกระเป๋าส่วนตัวเป็นประจำ litecoin มักจะถูกเลือกใช้งานเป็นอันดับหนึ่ง เนื่องด้วยราคาถูกและมีความรวดเร็ว”
“นี่คือเหตุผลว่าทำไมมันสมควรได้รับสมญานามว่า “เงินดิจิตอล” และกับเหตุการณ์ halving ที่กำลังจะมาถึงในช่วงต้นเดือนสิงหาคม ซึ่งน่าจะเป็นเหตุผลที่ว่าทำไม LTC ถึงทำได้ดีมากกว่า crypto เหรียญอื่นๆในช่วงนี้”
ที่มา : LINK