ผู้นำคนปัจจุบันของ OneCoin ถูกจับกุมแล้วที่สนามบินลอสแองเจลิส ในฐานะผู้นำโครงการหลอกลวงระดับโลก

0
9287

Konstantin Ignatov ผู้นำคนปัจจุบันของ OneCoin ถูกจับกุมที่สนามบินนานาชาติลอสแองเจลิส อันเนื่องมาจากบทบาทของเขาในฐานะผู้นำของโครงการหลอกลวงระดับโลก ‘OneCoin’ 

สำนักงานอัยการสหรัฐฯในแมนฮัตตัน  ประกาศว่า Konstantin Ignatov ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้นำระดับสูงของ OneCoin Ltd ถูกจับกุมที่สนามบินนานาชาติลอสแองเจลิส

อันเป็นผลมาจากการตัวเขา,น้องสาว Ignatova และคนอื่น ๆ ทำเกี่ยวกับโครงการระดับโลก OneCoin  โดยมีผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ นำเงินมาลงทุนในสกุลเงินดิจิตอลปลอมนี้กว่าพันล้านดอลลาร์ทั่วโลก

OneCoin ได้รับการพิจารณาให้เป็นโครงการหลอกลวง Ponzi  โดยการชักชวนคนจำนวนมากมาซื้อเหรียญ OneCoin โดยมีแพ็คเกจตั้งแต่ 100 ยูโรถึง 118,000 ยูโร

OneCoin ทำงานเป็นเครือข่ายหลายระดับชั้น ซึ่งสมาชิกจะได้รับค่าคอมมิชชั่นหากหาผู้อื่นมาซื้อแพ็คเกจ cryptocurrency ปลอมนี้ได้

อัยการสูงสุดของแมนฮัตตันกล่าวว่า “พวกเขาสัญญาว่าจะให้ผลตอบแทนสูงและมีความเสี่ยงน้อยที่สุด  แต่นี่เป็นโครงการปิระมิด Ponzi นักลงทุนที่นำเงินมาซื้อมีแต่จนลงในขณะที่จำเลยกลับร่ำรวย”

“เราขอชมเชยทนายความสหรัฐฯ Berman และสำนักคดีอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ และความมุ่งมั่นร่วมกันในการปกป้องตลาดของเราจากผู้ฉ้อโกงที่มีความซับซ้อน” เขากล่าว

“มันแตกต่างจาก cryptocurrencies จริงๆซึ่งมีการเก็บบันทึกประวัติการทำธุรกรรมของนักลงทุน” OneCoin นั้นไม่มีมูลค่าที่แท้จริง นักลงทุนไม่สามารถติดตามที่มาของเงินของพวกเขาได้และมันไม่สามารถใช้ในการซื้ออะไรได้  อันที่จริง มีเพียงแค่กลุ่มคนไม่กี่คนที่ได้รับประโยชน์จากการดำรงอยู่ของ OneCoin นั่นคือผู้ก่อตั้งและผู้สมรู้ร่วมคิด

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.