วิเคราะห์กราฟ Bitcoin วันที่ 8/3/2019 : มีความเคลื่อนไหวเล็ก ๆ ภายใต้ไทม์เฟรมใหญ่

0
529

บทวิเคราะห์ที่ผ่านมา จะทำการวิเคราะห์ในไทม์เฟรม 1 ชั่วโมงหรือ 4 ชั่วโมงเป็นส่วนใหญ่ เพื่อที่สามารถมองภาพได้กว้างขึ้น วิเคราะห์ได้แม่นยำมากขึ้น จำเป็นต้องดูในไทม์เฟรมที่ใหญ่ขึ้น ดังเช่นวันนี้ที่จะทำการวิเคราะห์ในไทม์เฟรม 1 วัน

190308_btc

เริ่มต้นกันที่เส้น SMA ในไทม์เฟรม 1 วันนั้น เส้น SMA 100 (เส้นสีน้ำเงิน) วิ่งอยู่ใต้เส้น SMA 200 (เส้นสีแดง) ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเป็นขาลงของ Bitcoin อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าในไทม์เฟรมนี้ Bitcoin ได้ทำการสร้างรูปแบบกราฟ double bottom (หนึ่งในรูปแบบกราฟกลับตัว) เอาไว้ และพยายามที่จะทะลุ neckline (เส้นตรงสีส้ม) ของรูปแบบนี้ไปให้ได้

Bitcoin จำเป็นต้องผ่านราคา 4,300 ดอลลาร์ไปให้ได้ เพื่อเป็นการยืนยันการเป็นขาขึ้นที่ชัดเจน และดูเหมือนว่าหลาย ๆ อย่างจะเป็นใจให้เป็นอย่างนั้น ทางด้าน RSI และ Stochastic นั้นอยู่ในช่วงระหว่างวิ่งขึ้นเหนือ หรือพูดอีกนัยหนึ่งก็คือจะมีแรงของฝั่งซื้อเข้ามามากขึ้น ก่อนที่ indicator ทั้งสองจะไปแตะที่โซน overbought

ดูเหมือนว่า Bitcoin ยังมีโอกาสที่จะดีดกลับมาเป็นขาขึ้น และยังมีผู้คนมากมายที่เชื่อมั่นเช่นนี้ และล่าสุดมีนักวิจัยจาก Canaccord Genuity Capital Markets ได้ทำการคาดการณ์ไว้ว่า “Bitcoin จะสามารถกลับไปแตะที่ 20,000 ดอลลาร์ ได้ภายในเดือนมีนาคม 2021” สุดท้ายแล้วผลลัพท์จะออกมาเป็นอย่างที่คาดการณ์ไว้หรือไม่ ต้องคอยจับตาดูกันให้ดี

 

ขอบคุณ Ethereum World News

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.