ผู้ก่อตั้ง Bitmain ติดโผรายชื่อมหาเศรษฐีในปี 2019 จากนิตยสาร Forbes

0
575

Forbes ได้เปิดเผยรายชื่อมหาเศรษฐีล่าสุดในปี 2019 โดยมีผู้ก่อตั้ง Bitmain เป็นนักธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ Crypto เพียงคนเดียวที่ติดโผในรายการ  

รายชื่อมหาเศรษฐีของForbes ในปี 2019 ได้ถูกเปิดเผยออกมาและมีชื่อของผู้ก่อตั้ง Bitmain ทั้ง Micree Zhan และ Jihan Wu ติดโผกับเค้าด้วย แม้จะมีการรายงานว่าถูกปลดจากตำแหน่ง CEO และข่าวเชิงลบเกี่ยวกับบริษัทเมื่อเร็ว ๆ นี้ก็ตาม

จากข้อมูลของ Forbes : Jihan Wu ติดเข้ามาในอันดับที่  #1511  ด้วยมูลลค่าทรัพย์สินมากกว่า 1.5 พันล้านเหรียญและอายุต่ำกว่า 40 ปี

ขณะที่ Micree Zhan นั้นอันดับดีกว่าเพื่อนผู้ก่อตั้งของเขาเล็กน้อย  เขาอยู่ในอันดับที่ #838 ด้วยมูลลค่าทรัพย์สิน 2.7 พันล้านเหรียญ

นอกจากนี้สำหรับ Zhan นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาถูกจัดอยู่ในรายชื่อมหาเศรษฐี  เมื่อปีที่แล้ว เขาได้รับการจัดอันดับรายชื่อมหาเศรษฐีของจีนอยู่ในอันดับที่ 72 ในรายการ China Rich List ของ Forbes เมื่อปี 2018

น่าแปลกที่นอกเหนือจากผู้ก่อตั้ง Bitmain แล้ว  กลับไม่มีผู้ที่เกี่ยวข้องกับ crypto คนอื่นในรายการเลย แม้แต่คนเดียว โดยมีผู้ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมไอทีเช่น Jeff Bezos ของ Amazon, Mark Zuckerberg ของ Facebook, Larry Page & Sergey Brin จาก Alphabet , Jack Ma จาก อาลีบาบา

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.