ซีอีโอจาก Kaspersky กล่าวว่า”Crypto เป็นความคิดที่ยอดเยี่ยม ส่วนเงินกระดาษจะค่อยๆจางหายไป”

0
369

Eugene Kaspersky ซีอีโอของผู้ผลิตซอร์ฟแวร์แอนตี้ไวรัสชื่อดังอย่าง  Kaspersky Lab ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับ cryptocurrencies และระบุว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่จะยังไม่ประสบความสำเร็จจนกว่าคนทั้งโลกจะเป็นหนึ่งเดียวกัน”

“Cryptocurrencies เป็นความคิดที่ดี  แต่โลกยังไม่พร้อมสำหรับพวกเขา  โลกจะต้องรวมกันเป็นหนึ่งเดียวหากเราต้องการให้มีสกุลเงินแบบ Crypto ในขณะที่รัฐบาลต่างๆต้องการควบคุมพวกเขา”

นอกจากนั้นซีอีโอของ Kaspersky Lab ยังกล่าวเสริมว่า

“สกุลเงินดิจิทัลในปัจจุบันเช่น Bitcoin  ยังไม่สามารถเข้ามาแทนที่ระบบการเงินในปัจจุบันได้  แต่แนวคิดและเทคนิคบางอย่างของการใช้สกุลเงินเหล่านี้  สามารถนำมาปรับใช้กับสกุลเงินในอนาคต  ด้วยการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยและใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีบล็อกเชน”

“ผมเชื่อว่าในอนาคต บางทีในอีกซัก 100 ปีข้างหน้า รัฐบาลทั้งหมดของโลกจะกลายเป็นรัฐบาลเดียว รัฐจะรวมกันภายใต้รัฐบาลของโลก  และจากนั้นเราจะมีเพียงหนึ่งสกุลเงิน อาจจะเป็นสกุลเงินอื่นนอกจาก Bitcoin ก็ได้”

Eugene Kaspersky ได้ขีดเส้นใต้ไว้ด้วยว่า ในอนาคตสกุลเงินจะเป็นในลักษณะดิจิทัลมากกว่ากระดาษ ความคิดเห็นดังกล่าวสอดคล้องกับคำพูดล่าสุดของ Elon Musk เกี่ยวกับ cryptocurrencies เมื่อเขากล่าวว่า “เงินกระดาษกำลังจะหายไปและ crypto นั้นมีคุณค่ามากกว่า”

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.