สรุป Live ซีอีโอ Binance เมื่อเช้านี้กับเรื่องการ Delist เหรียญ , Launchpad , Binance DEX

0
985

ซีอีโอของ Binance  “CZ” ได้ Live เพื่อตอบคำถามของแฟนๆทั่วโลกโดยมีหัวข้อที่น่าสนใจต่างๆมากมาย

เริ่มแรก CZ ได้พูดถึงเรื่องการ Delist เหรียญต่างๆ โดยกล่าวว่า การ Delist นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำ “เมื่อตอนที่เรา List นั้น โปรเจคมีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์ที่เราตั้งไว้  แต่พอเวลาผ่านไป โปรเจคดังกล่าวกลับทำได้ต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐาน”  จากนั้นก็อธิบายรายละเอียดถึงเรื่องที่ว่าทำไมเขาเลือก Delist แค่บางโครงการ “ถ้าคุณมีฐานผู้ใช้งานขนาดใหญ่ โทเค็นของคุณต้องมีราคา  ถ้าคุณไม่มีจำนวนผู้ใช้งานมากนัก อย่างน้อยคุณก็ต้องมีผลิตภัณฑ์  ถ้าคุณไม่มีอะไรเลย คุณก็ต้องมีกรอบเวลาที่ชัดเจนของสิ่งที่คุณวางแผนจะทำให้สำเร็จ  หากจบ ICO ไปแล้วยังไม่มีอะไรซักอย่าง แสดงว่าคุณเริ่มไม่ใช่ละ”  

CZ ย้ำว่า “สิ่งที่ Binance พิจารณาคือความกระตือรือร้นของทีมพัฒนาและวิธีการทำงานของทีม โดย Binance จะพยายามติดตามความคืบหน้าของโครงการอยู่ตลอด ซึ่งบางโครงการก็ไม่สามารถตอบสนองเราได้เท่าที่ควร และมันก็จะทำให้คุณเริ่มไม่ใช่ละ”

หนึ่งในหัวข้อหลักที่กล่าวถึงต่อไปคือ Launchpad  โดยกล่าวว่า “เป้าหมาย Launchpads คือการช่วยให้โครงการที่ดีสามารถหาเงินระดมทุนได้  เพื่อเพิ่มสภาพคล่องของโครงการ  รวมทั้งเพิ่มโอกาสในการเข้าเทรดใน Binance อย่างไรก็ตามเป้าหมายโดยรวมคือการช่วยเหลือโครงการที่ดีและช่วยสร้างระบบนิเวศสำหรับโครงการเหล่านี้  และกล่าวทิ้งท้ายไว้ว่าจะมีการเปิดตัวโครงการใหม่ในวันนี้ (ราคา BNB พุ่งทันที)

หัวข้อถัดไป คือการวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงลบที่ Binance ได้เผชิญมา  CZ กล่าวเริ่มต้นว่า เค้าภูมิใจในการที่ได้ติดต่อกับผู้ใช้งาน Twitter และเชื่อว่าเขาเป็นหนึ่งในซีอีโอที่กระตือรือร้นที่สุดในตอนนี้   อย่างไรก็ตามในเรื่องที่เกี่ยวกับความคิดเห็นในเชิงลบ CZ เลือกที่จะไม่ตอบสนองข้อความเหล่านั้น เนื่องจากกลัวว่าจะมีคนเกลียดเค้ามากกว่าเดิมหากมีการตอบโต้กันไปมา

CZ ยังพูดถึงโทเค็น BNB เขาเชื่อว่าในขณะนี้ BNB มีการใช้งานมากกว่าเหรียญอื่น ๆ ส่วนใหญ่ในตลาด  และจะยังคงสร้างและพัฒนาให้เกิดการใช้งานมากขึ้นไปเรื่องๆ เมื่อเวลาผ่านไป  Binance จะทำการขยายระบบนิเวศน์ของ BNB อย่างต่อเนื่อง และกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะทำให้มันเกิดขึ้น

CZ ได้อธิบายเพิ่มถึงเหรียญ BNB ที่ถูกตั้งให้เป็นเหรียญหลักบน Binance Chain โดยที่มี Binance DEX เป็นแอปพลิเคชันหลักของ Binance Chain

Binance Chain และ Binance DEX  จะเป็นบล็อกเชนที่รวดเร็วมาก มาพร้อมความสามารถในการทำธุรกรรมเพียงหนึ่งวินาที   อย่างไรก็ตามวันเปิดตัวของ mainnet นั้นยังไม่ได้ถูกกำหนด  เนื่องจากยังต้องการดูว่าความคืบหน้าของ testnet ว่าทำงานเป็นไปอย่างไรและตรวจสอบให้แน่ใจว่าจะไม่มีข้อบกพร่องหรือปัญหาใด ๆ เมื่อถึงเวลาที่จะเปิดตัว mainnet

นอกจากนั้น Binance ยังสนับสนุนให้โครงการ ERC20 อื่น ๆ ให้โยกย้ายมายัง Binance Chain ด้วยข้อดีคือเป็นเครือข่ายที่เร็วและมีความแออัดน้อย  และความสามารถในการส่งและรับโทเค็นได้อย่างง่ายดาย  การสร้างโทเค็นบน Binance Chain นั้นง่ายมาก CZ เน้นย้ำ  สิ่งที่คุณต้องทำก็แค่ใส่ค่าพารามิเตอร์บางอย่าง  ตั้งชื่อโครงการ  และก่อนที่คุณจะรู้ตัว คุณก็มีโทเค็นเป็นของตัวเองแล้ว

เมื่อคุณย้ายมาที่ Binance Chain คุณจะถูกต้อนรับในฐานะหุ้นส่วนของ Binance ซึ่งเราจะช่วยคุณทำการตลาด  ด้วยโปรแกรมการตลาดของ Binance ที่จะทำงานเคียงข้างคุณ

แม้ว่า CZ จะยังไม่ได้เอ่ยถึงชื่อโครงการที่จะย้ายมา แต่เค้าก็ได้ยืนยันว่ามีโครงการขนาดใหญ่  8 โครงการ  ที่ได้ยืนยันแล้วว่าพวกเขากำลังย้ายจาก ERC20 ไปยัง Binance Chain

ชม Livestream ย้อนหลังแบบๆเต็มที่ด้านล่าง:

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.