นักลงทุน Bitcoin กำลังก่อสร้างโครงการเมืองลอยน้ำ นอกชายฝั่งของประเทศไทย

0
732

ผู้ที่มีความสนใจใน cryptocurrency มักจะถูกเชื่อมโยงกันด้วยความหลงใหลในเสรีภาพส่วนบุคคลและความปรารถนาที่จะกำหนดอนาคตให้ดีขึ้น  ตัวอย่างล่าสุดของคำกล่าวนี้คือทีมของนักลงทุน Bitcoin ในยุคแรก ที่กำลังสร้างเมืองที่อยู่อาศัยกลางทะเล ซึ่งอยู่ห่างจากชายฝั่งของประเทศไทย

บ้านส่วนตัวกลางทะเลราคา $150,000

Seasteading Institute คือองค์กรที่ดำเนินการสร้างเมืองลอยน้ำแห่งแรกของโลก  ซึ่งในวิดีโอสั้น ๆ ที่แสดงอยู่ด้านล่าง เผยให้เห็นการก่อสร้างโครงการ ซึ่งตั้งอยู่นอกชายฝั่งของจังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย

$150,000 เป็นราคาขั้นต่ำสำหรับบ้านธรรมดาว่างๆ และเกือบๆ $200,000 หากคุณต้องการครัว,น้ำสะอาด,ระบบพลังงานแสงอาทิตย์เพิ่ม

Seasteading เป็นการผสมผสานกันสองคำระหว่างคำว่าทะเลกับการยึดครอง  ซึ่งนำมาใช้เป็นแนวคิดในการสร้างที่อยู่อาศัยถาวรในทะเล  และอยู่นอกเหนือการควบคุมของรัฐบาลใดๆ  และใช้สกุลเงินแบบ cryptocurrency ของตนเอง เหล่าผู้ก่อตั้งหวังว่าเมืองที่มีความอิสระแห่งนี้ในซักวันนึงอาจได้รับการยอมรับว่าเป็นรัฐอธิปไตยในสิทธิของตนเอง  และเป็นเวทีสำหรับการทดลองกับรูปแบบใหม่ของการปกครอง

seasteading-institute-floating-city-4-889x472

Seasteading Institute เคยมีรายงานว่าได้ทำบันทึกความเข้าใจกับเฟรนช์โปลินีเซีย (ดินแดนของฝรั่งเศสในมหาสมุทรแปซิฟิกใต้ มีฐานะเป็น “เขตรัฐบาลกลางโพ้นทะเล”) โดยมีจุดประสงค์ในการสร้างเกาะที่เป็นอิสระด้วยสกุลเงินดิจิตอลของตนเอง  แต่ต่อมาดูเหมือนว่าโครงการจะไม่ก้าวหน้า พวกเขาจึงตัดสินใจมาที่ประเทศไทย และขณะนี้ยังไม่ได้มีการทำข้อตกลงใดๆกับรัฐบาลไทย

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.