หืมม!!!! สมาร์ทโฟนที่พร้อมจะขุด Ethereum ให้คุณได้มากถึง 2 ETH ต่อเดือน…มันเป็นไปได้ยังไงกัน?

0
1531

ที่งาน Mobile World Congress 2019 เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน มีรายงานถึงการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรูปแบบใหม่ ที่สามารถสร้างรายได้ให้แก่เจ้าของเครื่องได้ ในชื่อ Wings Mobile WX

แนวคิดดังกล่าวมาจากผู้ประกอบการชาวอิตาลี Antonio Milio ซีอีโอของWings Mobileผู้ตัดสินใจสร้างสมาร์ทโฟนที่มีความสามารถในการขุดเงินดิจิตอล และมีเพียง 40,000 เครื่องเท่านั้น

เมื่อลูกค้าทำการซื้อสมาร์ทโฟนไปมันก็จะเริ่มขุดทันที  และเจ้าของเครื่องนั้นสามารถได้รับ “รางวัลที่ขุดได้” เป็นเหรียญ Ethereum สูงสุดถึง 2 ETH ต่อเดือน ยิ่งไปกว่านั้น ETH ที่ขุดได้จะถูกจ่ายเข้ากระเป๋าเงิน Wallet ของคุณโดยอัตโนมัติทุกวัน

มันเป็นไปได้ยังไงกัน?

เจ้าสมาร์ทโฟน Wings Mobile WX มีการแบ่งราคาออกเป็น ขั้นต่ำ 600 ยูโร  ถึงสูงสุดประมาณ 2,600 ยูโร ขึ้นอยู่กับความแรงในการขุดตั้งแต่ 100 MH / S สูงสุด 1,000 MH / S

Minephone-WX-comparison-with-regular-Ethereum-mining-rig.-1024x556

แต่โทรศัพท์จะมีพลังในการประมวลผลเพียงพอสำหรับการขุดเหรียญดิจิตอลอย่างนั้นหรือ  Wings Mobile นั้นอ้างว่าตนนั้นไม่ได้ใช้อัลกอริทึม Proof of Work  (POW) ในการขุดแต่ใช้  Proof of Data ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ในการรับส่งข้อมูลที่สร้างขึ้นโดยเครือข่ายมือถือหรือ wi-fi เมื่อเปิดโทรศัพท์และเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต  พัฒนาโดยบริษัท Neobit  ของเอกวาดอร์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Wings Mobile แต่การดำเนินการของมันยังดูค่อนข้างคลุมเครือ

แล้วมันคุ้มหรือไม่?

ความเสี่ยงที่จะขาดทุนมีมากเหลือเกิน   เนื่องจากยังไม่รู้ว่ามันขุดได้จริงรึเปล่า แถมราคาของ ETH และค่าความยากในการขุดตอนนี้ดูแล้วก็ยังไม่ทราบว่าจะได้กำไรเท่ากับที่โฆษณาไว้รึเปล่า

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.