หืมม!!!! สมาร์ทโฟนที่พร้อมจะขุด Ethereum ให้คุณได้มากถึง 2 ETH ต่อเดือน…มันเป็นไปได้ยังไงกัน?

ศุกร์, 01 มีนาคม 201901 มีนาคม
1422

ที่งาน Mobile World Congress 2019 เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน มีรายงานถึงการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรูปแบบใหม่ ที่สามารถสร้างรายได้ให้แก่เจ้าของเครื่องได้ ในชื่อ Wings Mobile WX

แนวคิดดังกล่าวมาจากผู้ประกอบการชาวอิตาลี Antonio Milio ซีอีโอของWings Mobileผู้ตัดสินใจสร้างสมาร์ทโฟนที่มีความสามารถในการขุดเงินดิจิตอล และมีเพียง 40,000 เครื่องเท่านั้น

เมื่อลูกค้าทำการซื้อสมาร์ทโฟนไปมันก็จะเริ่มขุดทันที  และเจ้าของเครื่องนั้นสามารถได้รับ “รางวัลที่ขุดได้” เป็นเหรียญ Ethereum สูงสุดถึง 2 ETH ต่อเดือน ยิ่งไปกว่านั้น ETH ที่ขุดได้จะถูกจ่ายเข้ากระเป๋าเงิน Wallet ของคุณโดยอัตโนมัติทุกวัน

มันเป็นไปได้ยังไงกัน?

เจ้าสมาร์ทโฟน Wings Mobile WX มีการแบ่งราคาออกเป็น ขั้นต่ำ 600 ยูโร  ถึงสูงสุดประมาณ 2,600 ยูโร ขึ้นอยู่กับความแรงในการขุดตั้งแต่ 100 MH / S สูงสุด 1,000 MH / S

Minephone-WX-comparison-with-regular-Ethereum-mining-rig.-1024x556

แต่โทรศัพท์จะมีพลังในการประมวลผลเพียงพอสำหรับการขุดเหรียญดิจิตอลอย่างนั้นหรือ  Wings Mobile นั้นอ้างว่าตนนั้นไม่ได้ใช้อัลกอริทึม Proof of Work  (POW) ในการขุดแต่ใช้  Proof of Data ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ในการรับส่งข้อมูลที่สร้างขึ้นโดยเครือข่ายมือถือหรือ wi-fi เมื่อเปิดโทรศัพท์และเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต  พัฒนาโดยบริษัท Neobit  ของเอกวาดอร์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Wings Mobile แต่การดำเนินการของมันยังดูค่อนข้างคลุมเครือ

แล้วมันคุ้มหรือไม่?

ความเสี่ยงที่จะขาดทุนมีมากเหลือเกิน   เนื่องจากยังไม่รู้ว่ามันขุดได้จริงรึเปล่า แถมราคาของ ETH และค่าความยากในการขุดตอนนี้ดูแล้วก็ยังไม่ทราบว่าจะได้กำไรเท่ากับที่โฆษณาไว้รึเปล่า

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นี่แหละที่ต้องการ ! ConsenSys เปิดตัวกระเป๋าเงิน Ethereum ที่ทำงานได้บนสมาร์ทโฟน
พฤหัสบดี, 01 พฤศจิกายน 2018
สมาร์ทโฟนบล็อคเชน "Finney" ที่มีจุดเด่นคือมีกระเป๋าเงิน Crypto ในตัว จะเริ่มวางจำหน่ายในญี่ปุ่นภายในปีนี้
พุธ, 30 มกราคม 2019
Vitalik เปรียบเทียบ Bitcoin เหมือนเครื่องคิดเลข และ ETH เหมือนสมาร์ทโฟน
อาทิตย์, 03 มีนาคม 2019
Samsung กำลังพัฒนากระเป๋า Cryptocurrency ให้กับสมาร์ทโฟน Galaxy S10 series ที่จะเปิดตัวในต้นปี 2019
พุธ, 12 ธันวาคม 2018